​Mẹo tổ chức nhà cửa gọn gàng

 

Sắp xếp lại nhà cửa nhân dịp năm mới là một thói quen, truyền thống đối với mỗi chúng ta. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tổ chức lại không gian một cách tiết kiệm (tiền bạc, thời gian) và hiệu quả.
Vách chia ngăn kéo
Bạn sẽ thích những chiếc ngăn kéo hữu ích và đẹp mắt có vách chia như thế này. Chúng sẽ giúp sắp xếp các dụng cụ nhà bếp, đồ dùng, chai lọ của bạn một cách gọn gàng mà không tốn nhiều chi phí. Tất cả bạn phải làm là cắt mỗi hộp carton ở cùng chiều dài của ngăn kéo của bạn và sau đó ghép chúng lại (có thể trang trí thêm bằng giấy dán bạn thích). Đặt chúng vào ngăn kéo của bạn và sắp xếp tất cả những thứ có trong đó.
meo to chuc nha cua gon gang 1
Bảng Pegboard
Thời gian gần đây Pegboard thường được lựa chọn đưa vào sử dụng trong nhà bếp với vai trò một công cụ tiện lợi, giúp treo các loại chảo, xoong nồi hay dụng cụ nấu ăn, tiết kiệm không gian và nhiều thứ khác. Với sự đa dạng về kích thước, màu sắc, khả năng tùy biến, các chị em nội trợ có thể biến bảng Pegboard thành một vật trang trí đẹp mắt cho phòng bếp.
meo to chuc nha cua gon gang 2
Dán nhãn hộp đựng thực phẩm
Trong nhà bếp, những hộp đựng đồ ăn, thực phẩm, chai lọ gia vị là rất cần thiết để giữ gọn gàng và có tổ chức. Hãy dán nhãn những chai lọ, hộp này để giúp bạn tìm và lấy
Sắp xếp lại tủ quần áo
Có điều gì tốt hơn việc có một tủ quần áo được tổ chức hợp lý? Bắt đầu bằng cách treo quần áo được sử dụng nhiều nhất ở chỗ có thể dễ dàng nhìn thấy và lưu trữ những thứ không sử dụng ở phía dưới. Sau đó thử cất quần áo hàng ngày vào ngăn kéo để tiết kiệm không gian hơn. Đối với quần jean và quần short, gấp lại và lưu trữ trong thùng. Ngoài ra, xem xét phân nhóm quần áo theo màu sắc hoặc mùa.
meo to chuc nha cua gon gang 3
Tận dụng giá sách cũ
Những loại chai lọ, gia vị, thực phẩm dù đừng trong hộp, xếp chồng lên nhau thì cũng vẫn chiếm khá nhiều diện tích, hãy cân nhắc sử dụng giá sách cũ và sửa lại nó như một giá đỡ, nó sẽ giúp căn phòng trở nên gọn gàng và nổi bật hơn.