5 cách tăng không gian lưu trữ cho phòng bếp

 

Một phòng bếp lộn xộn có thể do thiếu không gian lưu trữ do tủ đã quá tải khi lưu trữ các phụ kiện nhà bếp hay thiếu những giải pháp phù hợp và tiện ích. Để tăng cường không gian lưu trữ và lấy lại sự gọn gàng nên có trong phòng bếp, bạn cần đến những ý tưởng thông minh.
1. Các ngăn kéo
Ngăn kéo tủ bếp gỗ là giải pháp hoàn hảo có thể chứa được nhiều xoong nồi, chảo và các dụng cụ làm bếp nhưng đôi khi bạn sẽ không nắm được những gì đang được đựng trong ngăn kéo. Với phụ kiện ngăn kéo xoong nồi bát đĩa, bạn có thể giữ các đĩa và bát xếp chồng lên nhau hoặc đứng một cách gọn gàng, dao, đũa, thìa … được phân chia trong tưng ô, giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn cần khi bạn chuẩn bị bữa ăn.
cach tang khong gian luu tru trong phong bep 1
2. Tận dụng khoảng trống giữa các tủ
Chỉ cần một khoảng nhỏ rộng chừng 15cm là bạn có thể lắp một phụ kiện tủ bếp đựng chai lọ hai tầng tiện lợi. Độ rộng như vậy là phù hợp để đặt một hàng chai lọ gia vị, mắm muối hay đồ uống. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian trong tủ khác và bạn sẽ có thể lấy đúng sản phẩm mình cần trong nháy mắt.
cach tang khong gian luu tru trong phong bep 2
3. Thiết kế tủ ở những không gian trống
Không phải phòng bếp của mọi người đều vuông vắn và được hình thành hoàn hảo. Nếu gần nhà bếp của bạn có cầu thang, bạn có thể tăng không gian lưu trữ để có được một số chiếc tủ phù hợp với không gian dưới cầu thang. Giá trị của chiếc tủ như vậy còn giúp ngôi nhà tăng thêm tính thẩm mỹ, hiện đại bên cạnh không gian lưu trữ.
cach tang khong gian luu tru trong phong bep 3
4. Lưu trữ 1 phần nhờ kệ treo tường
Thủ thuật nhỏ và đơn giản này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nấu ăn và sẽ giải phóng không gian bên trong tủ bếp. Nếu tính ý một chút, hãy bài trí các loại bát đĩa hay chai lọ một cách đẹp mắt, tăng tính thẩm mỹ cho nhà bếp.
cach tang khong gian luu tru trong phong bep 4
5. Đảo bếp đa năng
Nếu căn phòng có thể đặt thêm một đảo bếp, đó là điều may mắn. Bạn có thể thiết kế các giá đỡ bên dưới mặt bàn để lưu trữ sách nấu ăn và dụng cụ hay lắp đặt thêm các phụ kiện inox tủ bếp. Trên mặt bàn có thể để máy xay, máy làm bánh và các thiết bị khác khi cần thiết.
cach tang khong gian luu tru phong bep 5