Cập nhật 10 mẫu bản lề tủ bếp thông minh mới nhất 2022

Bản lề tủ bếp là phụ kiện quan trọng kết nối khoang tủ và cánh tủ, giúp tủ bếp hoạt động trơn tru và hiệu quả. Hiện nay, các gia đình Việt dần chuyển sang sử dụng bản lề tủ bếp thông minh thay vì bản lề truyền thống bởi khả năng lắp đặt nhanh và giảm tiếng ồn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những mẫu bản lề thông minh mới nhất giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn.

1. Bản lề tủ bếp thông minh có gì khác biệt?

Các loại bản lề tủ bếp thông minh dần thay thế các loại bản lề truyền thống như bản lề lá, bản lề cối, bản lề gấp… bởi những ưu điểm:

 • Tự động đóng kín cánh tủ: Bản lề thông minh hoạt động rất trơn tru, cho dù đẩy mạnh hay đẩy nhẹ thì cánh tủ luôn khép khít với cạnh tủ trên tạo thành không gian kín.
 • Tích hợp giảm chấn đi kèm: Bản lề có giảm chấn nên khi đóng, mở tủ không gây ra tiếng ồn dù gia chủ có dùng lực mạnh hay yếu. Về lâu dài giúp tăng tuổi thọ cánh tủ, hạn chế tình trạng sập sệ.
 • Tháo lắp nhanh chóng không cần nhiều bước khoan: Quy trình lắp đặt bản lề dễ dàng không tốn nhiều thời gian hay phải khoan nhiều lỗ gây mất thẩm mỹ cho tủ.
 • Bản lề có vít điều chỉnh độ chuẩn của cánh tủ: Cánh cửa tủ sau thời gian sử dụng có thể bị xô lệch. Hệ ốc vít tích hợp trên bản lề giúp điều chỉnh cánh tủ 3 chiều, lên xuống, sang trái sang phải, đảm bảo độ vừa khít khi đóng mở.
Bản lề tủ bếp thông minh
Bản lề tủ bếp thông minh cho phép điều chỉnh cánh tủ 3 chiều

Với bảng so sánh dưới đây giữa bản lề tủ bếp truyền thống và bản lề tủ bếp thông minh, gia chủ có thể thấy rõ những cải tiến ưu việt.

So sánh bản lề tủ bếp truyền thống và bản lề thông minh
Tiêu chí Bản lề tủ bếp truyền thống Bản lề tủ bếp thông minh
Chức năng giảm chấn Không có Có. Không gây tiếng ồn khi đóng mở giúp nâng cao tuổi thọ đồ gỗ, đóng mở lên đến 60.000 lần.
Tự động đóng kín cánh cửa Không tự động đóng Cánh tủ luôn được khép kín, tránh côn trùng, mối mọt.
Lắp đặt nhanh chóng 1 bản lề cần khoan nhiều lỗ (6 – 8 lỗ) Chỉ cần 4 – 6 lỗ khoan, chiều chỉnh 3 chiều đơn giản chỉ bằng cách xoay ốc vít.

 

Bản lề kiểu truyền thống
Bản lề kiểu truyền thống gây tiếng ồn khi đóng/mở tủ

2. Top 5 bản lề tủ bếp thông minh

Bản lề thông minh không những khiến cho tủ bếp thêm sang trọng bởi thiết kế âm tủ mà còn dễ dàng đóng, mở tủ thuận tiện tạo không gian kín tránh những ảnh hưởng từ bên ngoài. Cùng so sánh đặc điểm chung của 5 loại bản lề tủ bếp thông minh được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Bản lề tủ bếp thông minh được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Loại bản lề Tích hợp giảm chấn Tự động đóng kín Lắp đặt nhanh chóng Độ mở rộng góc >90
Bản lề bật thẳng
Bản lề cong vừa
Bản lề cong nhiều
Bản lề góc mù
Bản lề nối cánh góc tủ

2.1. Bản lề bật thẳng (Bản lề trùm ngoài)

Bản lề tủ bếp trùm ngoài hay bản lề bật thẳng là loại bản lề được gắn vào cánh cửa, có khả năng che giấu toàn bộ ngăn tủ bên trong và cả cạnh tủ. Bản lề này còn có khả năng điều chỉnh vị trí cánh tủ với hệ thống vít nhỏ, tiện lợi trong việc lắp đặt phù hợp với các loại tủ như tủ bếp, tủ quần áo… Một số sản phẩm bản lề tủ bếp thông minh loại bật thẳng được ưa chuộng nhất hiện nay:

1 –  Bản lề hơi tủ bếp loại bật thẳng – mã 666A

Bản lề tủ bếp NewEra thẳng
Bản lề tủ bếp NewEra thẳng, có giảm chấn, lắp nhanh mã 666A

2 – Bản lề tủ bếp NewEra bật thẳng – mã 699A

Bản lề tủ bếp thông minh NewEra loại thẳng
Bản lề tủ bếp thông minh NewEra loại thẳng, lắp nhanh, có giảm chấn mã 699A

3 – Bản lề tủ bếp GRASS TM11.0015S 

Bản lề tủ bếp Grass thẳng
Bản lề tủ bếp Grass thẳng, lắp nhanh, giảm chấn mã TM11.0015S

2.2. Bản lề cong vừa (Bản lề trùm nửa)

Bản lề tủ bếp cong vừa (trùm nửa) là loại bản lề được uốn cong ở giữa, giúp thành cửa tủ được che một nửa, nửa còn lại được áp sát thân bản lề. Đây là sản phẩm được sử dụng cho hai tủ bếp liền kề có chung vách giữa phù hợp để nối cánh tủ và cửa tủ bếp và tủ gỗ. Gợi ý một số sản phẩm bản lề tủ bếp thông minh loại bật cong vừa tốt nhất hiện nay:

1 – Bản lề tủ bếp cong vừa NewEra – mã 666B

Bản lề NewEra cong vừa
Bản lề NewEra cong vừa, lắp nhanh, có giảm chấn mã 666B

2 – Bản lề tủ bếp cong vừa Grass – mã TM11.0815S 

Bản lề tủ bếp thông minh Grass loại cong vừa
Bản lề tủ bếp thông minh Grass loại cong vừa, lắp nhanh, có giảm chấn Tiomos mã TM11.0815S

3 – Bản lề tủ bếp thông minh cong vừa NewEra – mã 699B

Bản lề NewEra cong vừa
Bản lề NewEra cong vừa, giảm chấn, lắp nhanh mã 699B

2.3. Bản lề cong nhiều (Bản lề lọt lòng)

Bản lề cong nhiều là loại bản lề khi lắp đặt cánh tủ bếp sẽ không che vách tủ mà nằm lọt bên trong nên loại này còn được gọi là bản lề lọt lòng. Bản lề cong nhiều thường được sử dụng cho tủ sát tường hoặc đặt ở góc, mang đến khả năng trượt đóng mở êm dịu, không tiếng ồn, thích hợp với mọi đồ nội thất gỗ. Những sản phẩm bản lề tủ bếp cong nhiều được ưa chuộng trên thị trường:

1 – Bản lề tủ bếp cong nhiều NewEra – mã 699C

Bản lề NewEra cong nhiều
Bản lề NewEra cong nhiều, có giảm chấn, lắp nhanh mã 699C

2 – Bản lề tủ bếp NewEra cong nhiều – mã 666C

Bản lề NewEra cong nhiều có giảm chấn
Bản lề NewEra cong nhiều có giảm chấn, lắp nhanh mã 666C đem lại sự sang trọng cho không gian nhà bếp

3 – Bản lề tủ bếp Grass – mã TM11.1515S

Bản lề Grass cong nhiều
Bản lề Grass cong nhiều, có giảm chấn, lắp nhanh mã TM11.1515S

4 – Bản lề góc mù

Bản lề góc mù là loại bản lề sử dụng khi vách ngăn tủ bếp xoay 90 độ. Khoảng cách tối thiểu từ cạnh bên để cố định tấm lắp và bản lề là 70mm, dùng cho cánh ở góc mở rộng không gian. Bản lề góc mù chỉ cần 1 thao tác gài là có thể điều chỉnh 3 chiều cánh tủ bếp dễ dàng.

Bản lề góc mù
Bản lề góc mù phổ biến hiện nay

5 – Bản lề nối cánh góc tủ

Bản lề nối cánh góc tủ bếp thường được sử dụng phần góc tủ 90 độ, nối 2 cánh tủ với nhau. Trong đó, cửa thứ nhất được gắn bằng bản lề thẳng vào bên tủ và cánh cửa thứ hai gắn vào cánh cửa thứ nhất bằng bản lề nối cánh góc.

Bản lề nối cánh góc Grass
Bản lề nối cánh góc Grass dùng vị trí nối Nexis Side On mã SSPPPC.0015

Ngoài ra việc tham khảo những mẫu bản lề tủ bếp sẽ hỗ trợ bạn chọn lựa được mẫu ưng ý nhất mà có thể bạn không biết đến sự tồn tại của chúng đâu nhé!

Cập nhật ngay mức giá bản lề tủ bếp tại Bảng báo giá bản lề tủ bếp mẫu mới nhất – giảm SỐC 30%

3. Hướng dẫn chọn mua bản lề tủ bếp thông minh chất lượng

Hiện nay, các loại bản lề thông minh được sử dụng phổ biến nhất bao gồm: bản lề trùm ngoài, bản lề trùm nửa và bản lề lọt lòng. Những sản phẩm này thường có giảm chấn giúp đóng mở tủ linh hoạt, kèm theo là góc mở đa dạng từ 90 độ cho đến 170 độ đem lại sự thuận tiện trong việc sử dụng tủ.

Để lựa chọn được những sản phẩm tốt, có thể lắp đặt nhanh chóng tại nhà, quý gia chủ cần lưu ý những đặc điểm sau:

1 – Chọn bản lề phù hợp với cánh tủ bếp 

 • Chọn bản lề phù hợp với độ dày cánh tủ: Gia chủ cần đo độ dày của cánh tủ để tránh việc khi mua bản lề quá to hoặc nhỏ, không đảm bảo được độ mở, lực mở. Từ đó giảm thiểu tình trạng tiếng kêu cọt kẹt, giúp tiết kiệm chi phí thay mới, sửa chữa,…
 • Chọn bản lề phù hợp với góc mở: Dựa vào vị trí tủ bếp, quý gia chủ cần lựa chọn loại bản lề có góc mở phù hợp, thuận tiện cho quá trình sử dụng đóng mở tủ. Quý gia chủ nên đo kỹ lưỡng các thông số kỹ thuật và kích thước tránh tình trạng mua bản lề không phù hợp với tủ.

Nếu gia chủ đang có nhu cầu tìm sản phẩm bản lề tủ bếp chất lượng, xem ngay địa chỉ mua bản lề cửa tủ bếp tại đây.

2 – Chọn bản lề có chất liệu bền bỉ 

Nên chọn các loại bản lề thông minh có chất liệu tốt như inox 304 để tránh rỉ sét, bong tróc, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của tủ và các hoạt động đóng mở tủ, giúp gia chủ tiết kiệm chi phí mua mới, lắp đặt.

3 – Chọn bản lề có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Chọn bản lề có nguồn gốc rõ ràng sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm có độ bền đẹp lâu dài. Không những thế, các sản phẩm chính hãng có xuất xứ rõ ràng còn có chế độ bảo hành rõ ràng cùng dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng sau khi mua.

4. Địa chỉ mua bản lề tủ bếp thông minh giá ưu đãi

Với những ưu điểm sau, các sản phẩm bản lề tủ bếp thông minh của Tân Kỷ Nguyên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt:

 • Sản phẩm chất lượng cao, đa dạng mẫu mã: Tân Kỷ Nguyên cung cấp các sản phẩm bản lề tủ thông minh với các mẫu mã đa dạng đáp ứng mọi yêu cầu đến từ phía khách hàng. Các sản phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đạt chuẩn công nghệ hàng đầu của Đức.
 • Chế độ bảo hành dài lâu: Quý gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm bởi sản phẩm chính hãng nên có bảo hành lâu dài, giúp tiết kiệm các chi phí sửa chữa phát sinh trong thời gian sử dụng.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên của Tân Kỷ Nguyên dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và lắp đặt tại nhà đảm bảo sự hài lòng của mọi khách hàng.
 • Nhiều chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng: Tân Kỷ Nguyên có rất nhiều chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng tại mỗi thời điểm, giúp quý gia chủ vừa mua những sản phẩm phụ kiện chất lượng tốt mà vừa có thể tiết kiệm chi phí.

Như vậy bài viết đã cung cấp thông tin các loại bản lề tủ bếp thông minh cùng các mẫu bản lề mới nhất hiện nay. Mọi thắc mắc về các sản phẩm xin quý gia chủ liên hệ theo thông tin sau:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI TÂN KỶ NGUYÊN

 • Hotline: HN: 0815 8888 99 / HCM: 0906 778 338 / Zalo: 0562 778899
 • Website: https://tkn.vn/
 • Địa chỉ:
  • Thành phố Hà Nội: Số A16 – TT19, khu đô thị Văn Quán, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
  • Thành phố Hồ Chí Minh: Số 520, đường Trường Chinh, phường Tân Hưng Thuận, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.