​Bố trí phòng bếp theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

 

Phòng bếp không chỉ đơn giản là nơi nấu nướng, chế biến bữa ăn cho gia đình mà còn là nơi quyết định sự thành bại của chủ nhà. Việc sắp xếp bố trí đồ trong phòng bếp rất quan trọng, do vậy nếu như gia chủ bài trí phòng bếp đúng phong thủy sẽ mang lại may mắn, rước tài lộc vào nhà.

Với gia chủ có mạng Hỏa thì cần phải bố trí nhà bếp như thế nào để đón được tài lộc cho nhà mình? Dưới đây là những định hướng sắp xếp bố trí phòng bếp cho người tuổi hỏa.

1.Hướng phòng bếp

Với người tuổi Hỏa hướng phòng bếp  nên đặt ở các hướng: Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Khi trường hợp bất khả quay bếp các hướng trên thì nên có thể hóa giải bằng cách chọn cửa đúng với các hướng trên.
Còn các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc, đây là các hướng tương khắc của gia chủ mệnh Hỏa không nên làm vì sẽ không mang lại may mắn tài lộc.

2.Màu sắc phòng bếp

Với những người mệnh Hỏa, phong thủy phòng bếp có màu sắc phù hợp là những gam màu ấm nóng như đỏ, cam, hồng tím hay xanh lá.
Màu sắc này có thể ở trong thiết kế của tủ bếp hay màu sơn tường, những màu trên có thể kết hợp với những màu khác để tránh gây nhức mắt, khó chịu cho người nhìn. Nhưng những màu ấm nóng trên vẫn phải là chủ đạo để mang lại may mắn cho gia đình bạn.

3.Không gian phòng bếp

Người mạng Hỏa thường có tính cách sôi nổi, chủ động, thích khám phá, ưa mạo hiểm và cũng rất nóng tính như ngọn lửa. Chính vì vậy, khi bố trí phòng bếp, gia chỉ nên theo xu hướng hiện đại, mới lạ và có những chi tiết thô mộc sẽ rất phù hợp. Để góp phần làm cho căn bếp theo xu hướng hiện đại mới lạ chắc chắn không thể thiếu được các phụ kiện tủ bếp cao cấp rồi.

Khi thiết kế phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa, gia chủ có thể làm sinh động căn bếp bằng những cây xanh, vì Mộc sinh Hỏa nên sẽ hợp lý, lại gần gũi với thiên nhiên.

4.Chất liệu nội thất phòng bếp

Đối với người mệnh Hỏa, phụ kiện nội thất phòng bếp điển hình như tủ bếp, bàn ghế ăn, đồ trang trí thì gia chủ nên ưu tiên chọn là những chất liệu chính bằng gỗ như gỗ ép, gỗ tự nhiên, gỗ phủ sơn mài… Ngoài ra, bạn có thể chọn các đồ có chất liệu kính như cửa sổ nhỏ có kính, hay một chiếc gương để kích hoạt Thủy khí, tạo thêm sự may mắn từ căn bếp nhỏ của mình.

Hình dáng của nội thất phòng bếp nên là những hình tam giác, hình kim tự tháp đều giúp bạn đón tài lộc vào nhà.

Một lưu ý nhỏ khi bài trí phòng bếp cho người mệnh Hỏa là nên thêm một chậu cây xanh trong phòng bếp. Theo đó, khi bài trí một chậu cây xanh nhỏ xinh trong căn bếp sẽ hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa.

Với những chia sẻ trên Tân Kỷ Nguyên hi vọng nó sẽ giúp ích được cho người đọc đặc biệt những gia chủ mệnh hỏa đang thiết kế có thể sở hữu được căn bếp như ý đón được nhiều tài lộc về cho bản thân và gia đình mình.