Các bước làm sạch tủ bếp đơn giản

 

Nhà bếp là nơi diễn ra các bữa ăn hàng ngày, điều đó khiến cho tủ bếp luôn bị bao phủ bởi những vết bụi bẩn và dầu mỡ. Dưới đây là cách làm tủ bếp của bạn sạch bóng không tì vết chỉ với vài dụng cụ đơn giản, không độc hại mà ai cũng có thể làm được.
Tủ bếp được mở và đóng thường xuyên so với cửa ra vào. Việc sử dụng thường xuyên như vậy – cùng với sự rò rỉ, đổ, tràn, và gần gũi của tủ với việc chuẩn bị thức ăn – chắc chắn sẽ dẫn đến chất bẩn. Trong thực tế, tủ bếp nổi tiếng với các loại vết bẩn cứng đầu mà có thể chống lại những chất tẩy rửa thông thường.
Dụng cụ:
– Một chiếc bát lớn
– Nước ấm
– Baking soda hoặc giấm
– Khăn mềm
cach lam sach tu bep don gian 1

Các bước làm sạch tủ bếp đơn giản

Bước 1
Đổ đầy bát với vài chén nước ấm. Tiếp theo, trộn với dung dịch làm sạch ưa thích của bạn, có thể là soda hoặc giấm. Bạn nên thêm bao nhiêu? Điều đó tùy thuộc vào bạn đã chọn sử dụng loại nào trong hai thứ trên. Nếu là soda baking, đổ vào một vài cốc. Nếu là giấm, chỉ cần một vài giọt là có thể đủ.
Bước 2
Nhúng một khăn mềm sạch vào hỗn hợp (không sử dụng khăn giấy). Vắt nước thừa. Vải phải ẩm nhưng không ướt. Tiếp theo, thử lau trên một phần kín đáo của tủ bếp để đảm bảo chất tẩy rửa không làm mờ và cũng không thay đổi màu.

cach lam sach tu bep don gian 2

Bước 3
Lau tủ của bạn, chú ý nhiều hơn đến phần cứng (núm, tay kéo, và tay nắm) và đến các khu vực liền kề với những thành phần thường xuyên chạm vào. Làm lại ẩm khăn khi cần thiết. Thay những chiếc khăn sạch mới khi chiếc khăn cũ đã quá bẩn sau quá trình lau chùi.
Bước 4
Rửa sạch bất kỳ lượng soda baking soda hoặc giấm còn sót lại bằng vải khăn mềm mà bạn đã làm ẩm bằng nước sạch. Lau lại toàn bộ khu vực mà trước đây bạn đã lau bằng chúng. Cuối cùng, lau tiếp tủ bếp một lần nữa với một miếng vải mềm khô. Mục đích ở đây là để tủ bếp không chỉ sạch, mà còn khô.

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.