Khái niệm cơ bản nhất về tam giác làm việc của thiết kế tủ bếp

Khái niệm cơ bản nhất về tam giác làm việc hiệu quả trong thiết kế tủ bếp mà ai cũng nên biết, cách bố trí đối với các kiểu tủ bếp phổ biến hiện nay: G, L, U, I và bếp kiểu chữ I cách tân.
Trong quá trình thiết kế tủ bếp mới và lựa chọn các giải pháp tủ kệ tốt nhất cho ngôi nhà, điều đầu tiên cần xem xét là bố trí chức năng và hình dáng của tủ bếp. Công việc này được thực hiện bởi sự sắp xếp của các quầy, thiết bị nhà bếp chính và khu vực lưu trữ. Kế hoạch bố trí bếp cần tạo ra tam giác làm việc của nhà bếp.

Tam giác làm việc của nhà bếp là lối đi mà bạn thực hiện khi di chuyển từ: 1: Tủ lạnh/tủ đồ khô, 2: Bồn rửa, 3: Bếp nấu và lò nướng để chuẩn bị bữa ăn. Tam giác này phải có thứ tự và không nên xung đột nhau để đạt hiệu quả cao nhất.
Có năm cách bố trí khác nhau phổ biến được tìm thấy trong nhà bếp ngày nay – G, L, U, I và bếp kiểu chữ I cách tân. Trong khi một thiết kế tạo ra một căn bếp rộng rãi, hiệu quả hơn, mỗi tủ bếp có thể được tăng cường với sắp xếp với các kệ tủ chuẩn xác và có điểm nhấn. Đánh giá 5 cách bố trí tủ bếp để xác định đâu là kiểu phù hợp nhất với không gian nhà bếp hiện tại của bạn. Khi nhìn vào từng bố cục, tập trung vào tam giác làm việc được tạo ra trong phòng – bạn có thể tìm thấy một kế hoạch phù hợp hơn của riêng bạn. Lưu ý rằng ngay cả khi bạn không thể thực hiện các thay đổi cách bố trí đáng kể cho nhà bếp, bạn vẫn có thể tạo ra 1 tủ bếp tương đối hoàn hảo nhờ các bố trí các kệ bếp ở vị trí thích hợp và sử dụng phụ kiện tủ bếp để tăng công năng để bù lại yếu tố diện tích hoặc không gian chưa thể đáp ứng.
Dù quyết định thế nào, chúng tôi khuyên bạn nên làm việc với nhà thiết kế nhà bếp cùng với nhà cung cấp phụ kiện tủ bếp NewEra để lựa chọn tủ đồ thích hợp và tạo ra một nhà bếp đáp ứng được nhu cầu mong đợi của bạn.
 Tam giac lam viec hieu qua trong thiet ke tu bep 1

1. Tủ bếp hình chữ I

Tủ bếp hình chữ I đơn giản là lý tưởng cho các ngôi nhà nhỏ hơn. Tam giác làm việc trong bố trí nhà bếp này không giống như một tam giác làm việc thông thường và lối đi làm việc với cả ba khu vực chỉ dọc theo một bức tường. Để có 1 không gian bếp hoàn hảo với không gian thì việc bố trí các khoang tủ dưới và trên là tương đối khó khăn với người chưa có kinh nghiệm và cần sử dụng phụ kiện tủ bếp 1 cách rất khoa học để không gian bếp luôn gọn gàng ngăn nắp và cảm giác không ngột ngạt khi nấu ăn. Để có được cách bố trí phụ kiện tủ bếp tốt nhất bạn nên liên hệ với phụ kiện tủ bếp NewEra để được tư vấn kỹ hơn
tam giac lam viec hieu qua trong thiet ke tu bep 2
(Tủ bếp hình chữ I. Tam giác làm việc dễ thấy nhất là lấy đồ tủ lạnh ra chậu rửa và nấu ăn. Nguồn: Phụ kiện tủ bếp NewEra)

2. Tủ bếp hình chữ L

Trong thiết kế tủ bếp hình chữ L, một tam giác làm việc tự nhiên được tạo ra từ không gian 2 mặt bàn chữ L, tủ treo cùng bàn đảo 1 cách liên tục. Lợi ích của kế hoạch nhà bếp này là nó không chỉ cung cấp cho đầu bếp một khu vực làm việc hiệu quả mà còn mở ra cho một căn phòng gần đó, làm cho nó dễ dàng cho người nấu ăn nói chuyện với các vị khách hoặc người thân.

 Tam giac lam viec hieu qua trong thiet ke tu bep 5
(Tủ bếp hình chữ L: Nguồn: Phụ kiện tủ bếp NewEra)

3. Tủ bếp hình chữ U

Nhà bếp hình chữ U là cách bố trí linh hoạt nhất cho các bếp ở tất cả các kích cỡ vì bố cục cung cấp bàn chế biến liên tục và kho chứa phong phú bao quanh bếp ở ba mặt. Không gian nhà bếp càng lớn, rộng rãi thì bếp càng được chia thành nhiều trạm làm việc để nấu ăn, và càng dễ dàng chuẩn bị bữa ăn mà không xung đột lối đi. Để tối đa hóa lưu trữ và giữ cho bàn làm việc luôn gọn gàng ngăn nắp thì nên sử dụng các thiết bị nhà bếp âm tủ, và quan trọng sử dụng các phụ kiện tủ bếp NewEra phù hợp tùy theo công năng sử dụng từng khu vực.
Tam giac lam viec hieu qua trong thiet ke tu bep 6
(Tủ bếp hình chữ U: Nguồn: Phụ kiện tủ bếp NewEra)

4. Tủ bếp hình chữ G

Nhà bếp hình chữ G là một phiên bản của bố trí nhà bếp chữ U, với cùng một lượng không gian truy cập và các tùy chọn lưu trữ bao quanh nấu ăn trên ba mặt. Tuy nhiên, kế hoạch sàn nhà bếp hình chữ G bao gồm một bán đảo hoặc một phần tạo thành bức tường ngăn cách thứ 4 cho tủ bếp. Tùy thuộc vào kích thước của nhà bếp, bếp có hình chữ G có thể có vẻ chật hẹp. Để làm cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn, hãy mở bức tường trong một phòng gần đó và tạo một 1 vách giả hoặc quầy bar ăn sang cho gia đình.
tam giac lam viec hieu qua trong thiet ke tu bep 2
(Tủ bếp hình chữ G: Nguồn: Phụ kiện tủ bếp NewEra)

5. Tủ bếp chữ I cách tân

Bố trí hành lang giữa 2 khoang tủ để có không gian làm việc đủ lớn cho một người nấu. Trong kế hoạch sàn nhà bếp, các trạm chế biến đối mặt nhau trên tường song song, tạo ra một tam giác làm việc nhỏ. Tương tự như kế hoạch sàn nhà bếp hình chữ I, bạn cần bố trí phụ kiện tủ bếp NewEra 1 cách hợp lý nhất có thể. Thêm các dải ánh sáng có thể bên dưới trần nhà để chiếu sáng công việc và làm sáng căn phòng với gạch thủy tinh và chiếu sáng nội thất bên trong.
tam giac lam viec hieu qua trong thiet ke tu bep 3

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.