Làm thế nào để tận dụng tối đa một căn bếp nhỏ?

 

Một nhà bếp nhỏ chắc chắn sẽ mang đến nhiều thách thức, đặc biệt là khi nói đến vấn đề lưu trữ. Nhưng đừng để điều đó làm bạn nản chí! Phụ kiện tủ bếp NewEra có một số mẹo nhỏ để giúp bạn tận dụng tối đa căn bếp của mình.
lam the nao de tan dung toi da nha bep nho 1
Tối đa hóa chiều dọc
Nhà bếp có thể có diện tích mặt sàn nhỏ nhưng còn chiều cao thì không như vậy. Đừng lựa chọn những chiếc tủ ngắn, thấp. Hãy tận dụng không gian phía trên để tạo không gian lưu trữ với tủ kho đồ khô hoặc các tủ xếp chồng lên nhau trong điều kiện cho phép. Tủ bếp trên cũng thiết kế sát trần nhà để tận dụng hết không gian trong phòng bếp.
lam the nao de tan dung toi da nha bep nho 2
Tăng khả năng lưu trữ bên trong
Không thiếu những công cụ, phụ kiện tủ bếp giúp sắp xếp, tổ chức nhằm tối đa hóa không gian bên trong tủ của bạn. Có ngăn để giúp giữ khay và nắp vung của bạn đúng vị trí, cũng như các kệ có thể đặt trong tủ, cho phép bạn tận dụng không gian tủ trống. Cân nhắc cải tạo lại bếp của mình để có thể sử dụng các ngăn kéo, ít nhất nên có các phụ kiện đựng dao thớt, đũa, bát đĩa, xoong nồi …
Khi bắt đầu xây dựng bếp mới, hãy nghiên cứu và đưa các phụ kiện cho tủ bếp như vậy vào trong thiết kế. Điều đó sẽ đảm bảo rằng tuy nhà bếp nhỏ những vẫn làm việc hiệu quả.
Giữ nhà bếp gọn gàng
Không gian sử dụng là điều rất quan trọng đối với một căn bếp nhỏ. Tránh giữ nhiều thứ trên quầy hay mặt bàn bếp, điều đó có thể sẽ khiến bạn thiếu không gian để chuẩn bị và nấu ăn. Cũng không nên tập trung đồ đạc, dụng cụ hay thiết bị nhà bếp cùng một chỗ, hãy phân chia chúng ở các vị trí phù hợp nhất.
lam the nao de tan dung toi da nha bep nho 3
Chọn gam màu sáng
Những gam màu tối sẽ tạo cảm giác không gian thu hẹp lại. Vì vậy, nếu đang sở hữu một căn bếp nhỏ, hãy lựa chọn gam màu sáng. Tủ bếp sơn trắng hoặc xám, bóng sẽ là sự lựa chọn màu sắc hoàn hảo cho một nhà bếp nhỏ.