​Mẹo thiết kế tủ bếp để tận dụng tối đa diện tích với bếp nhỏ

 

Một nhà bếp nhỏ thì việc sắp xếp bố trí đồ trong nhà là một khó khăn, đặc biệt là khả năng lưu trữ của nhà bếp. Nhưng đừng quá lo lắng khi bạn sở hữu nhà bếp nhỏ hẹp, chúng tôi có những mẹo giúp bạn tận dụng được tối đa nhà bếp của mình.

>> Xem thêm: Phong cách thiết kế nhà bếp của bạn nói gì về bạn?

1. Tối đa hóa chiều cao tủ bếp trên của bạn

Nếu không gian nhà bếp nhỏ bạn hãy tận dụng chiều cao của trần nhà để thiết kế tủ bếp trên kịch với trần. Đừng làm ngắn tủ bếp trên mà hãy tận dụng chiều cao thiết. Bạn có thể tạo nhiều dụng lượng lưu trữ hơn bằng cách thiết kế thành từng tầng và xếp chồng lên nhau.

2. Tạo không gian lưu trữ trong các khoang tủ.

Việc tích hợp các phụ kiện tủ bếp có sẵn hoặc thiết kế tổ chức thành các ngăn kéo trong khoang tủ bếp là điều không thể thiếu, điều này giúp tối đa hóa không gian bên trong của tủ bếp.

Điều này không chỉ giúp diện tích lưu trữ được mở rộng mà còn thiết kế thành các khay có công năng riêng, giúp sắp xếp đồ tốt hơn và dễ lấy đồ hơn mỗi khi cần các phụ kiện cần được tích hợp sẵn ray trượt để bạn cất đồ sâu bên trong vẫn có thể lấy ra dễ dàng. Có những loại phụ kiện thông minh lắp ở những khoang góc tủ bếp mà nhiều gia đình đã bỏ không vì việc mỗi khi lấy đồ phải chui người vào trong khoang tủ.

3. Giữ đồ để không bị ngổn ngàng bên ngoài

Tất cả các đồ cần được lưu trữ trong tủ bếp của bạn. Tránh giữ nhiều thứ trền bàn tủ bếp của bạn, điều này làm cho không gian để chuẩn bị và nấu ăn bị thu hẹp lại. Nó cũng làm cho không gian nhỏ hơn nhiều khi quầy có đầy đủ tất cả các đồ nhà bếp.

4. Chọn màu nhẹ nhàng cho không gian bếp của bạn

Bằng cách chọn một kết thúc nhẹ hơn trong tủ bếp và tường màu, điều này làm cho không gian bếp của bạn được mở rộng và lớn hơn. Với thiết kế các màu tối sẽ làm cho không gian đóng lại đây là cảm giác trái ngược với điều bạn muốn với không gian bếp nhỏ của bạn. Tủ sơn trắng sẽ là sự lựa chọn màu sắc hoàn hảo cho một nhà bếp nhỏ.