Yếu tố lựa chọn tủ bếp phù hợp

 

Nhà bếp là một trong những không gian quan trọng nhất trong nhà và có rất nhiều quyết định được thực hiện khi bắt đầu quá trình tu sửa hoặc thiết kế phòng bếp mới. Phong cách thiết kế, chức năng và ngân sách là ba yếu tố lớn nhất khi đưa ra quyết định và có thể giúp bạn lựa chọn tủ bếp tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Dưới đây là những yếu tố lựa chọn tủ bếp phù hợp cần xem xét

Chức năng
Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết kế tủ bếp. Bất kỳ không gian nào cũng có thể trông đẹp và trong phạm vi ngân sách của bạn, nhưng nếu nó không giúp ích bạn và các thành viên trong gia đình thì không có ý nghĩa gì cả. Bạn là người yêu nấu ăn và muốn nhà bếp chứa nhiều thiết bị nấu ăn và phụ kiện? Bạn muốn tủ kính trưng bày trong nhà bếp? Cần lưu ý tất cả các mặt hàng muốn lưu trữ, trưng bày… khi bắt đầu quy trình thiết kế bếp. Ngoài ra còn có nhiều phụ kiện tủ bếp được lắp đặt thêm trong tủ để giúp tổ chức và lưu trữ.
yeu to lua cho tu bep 2
Phong cách
Phong cách cửa và nội thất đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập tông màu và kiểu tủ bếp. Nếu bạn muốn một cái nhìn truyền thống, Tân Kỷ Nguyên khuyên bạn nên chọn cửa tủ với các hoa văn trang trí hoặc kính để nhấn mạnh các chi tiết của cửa. Ngoài ra, các tủ bếp màu sẫm cũng là lựa chọn khi nghiêng về phong cách truyền thống.
Nếu đang hướng tới một phong cách mới mẻ, sạch sẽ, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm về phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất. Mỗi phong cách thiết kế lại có những đặc điểm khác nhau mà có thể bạn sẽ thích!
yeu to lua chon tu bep 1
Chất liệu gỗ
Loại gỗ sẽ xác định độ bền, vẻ ngoài, và tuổi thọ của tủ bếp. Tủ bếp gỗ xoan đào và gỗ sồi là chất liệu được sử dụng nhiều và yêu thích nhất hiện nay. Ngoài ra, các loại gõ công nghiệp như veneer, laminate, acrylic hay melamine cũng được ưa chuộng vì có chất lượng tốt, giá thành phù hợp.
Ngân sách
Có 2 loại tủ bếp: Tủ đóng sẵn và tủ thiết kế theo yêu cầu. Tủ được đóng sẵn thường có chi phí rẻ hơn nhưng có thể không phù hợp với phòng bếp của bạn. Tủ thiết kế sẽ đáp ứng được hầu hết các yêu cầu và phù hợp với không gian, tuy nhiên, chi phí có thể sẽ rất cao. Ngoài ra, bạn cần phải dành một khoản không nhỏ để mua sắm các phụ kiện tủ bếp để tạo ra sự tiện lợi tốt đa trong nhà bếp.