Làm thế nào để mở khóa cửa trượt?

Cửa trượt (lùa, gấp) được lắp đặt trong nhiều ngôi nhà hiện nay. Những loại cửa này chủ yếu được sử dụng cho hàng hiên, tủ quần áo và trong các căn hộ nơi có rất ít không gian. Cửa trượt được lắp đặt và sử dụng cho cả mục đích nội địa và thương mại.

Cửa trượt là gì?

Cửa trượt rất dễ sử dụng và tăng thêm vẻ rộng rãi cho ngôi nhà. Có rất nhiều loại cửa trượt khác nhau có sẵn trên thị trường. Thông thường cửa trượt được tạo thành là khung nhôm hoặc PVC và có tấm kính, những loại cửa này được sử dụng cho sân hiên và cũng cho các khu vườn sân thượng mở.

223

Tuy nhiên, nếu cửa trượt được sử dụng cho tủ quần áo và để phân vùng phòng thì cửa trượt được sử dụng được làm từ gỗ, PVC hoặc các vật liệu khác.

Làm thế nào để mở một cửa trượt bị kẹt?

Trong trường hợp khóa cửa trượt bị kẹt và không mở hoặc bạn muốn biết cửa trượt mở như thế nào thì đây là một vài mẹo để mở khóa cửa trượt.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bắt đầu với việc di chuyển chốt khóa lên hoặc xuống để mở cửa.

Thông thường có một chốt gắn vào khung có thể truy cập từ bên trong nhà, nếu cửa bị kẹt và không mở chỉ cần tháo chốt và mở cửa, một điều khác bạn có thể làm là nhấc cửa ra một chút và di chuyển đến và về thủ thuật này rất hữu ích khi cửa bị kẹt và không trượt.

Một số khóa cửa trượt được cài đặt ở trên cùng hoặc ở dưới cùng và trong một số trường hợp để bảo mật bổ sung cả ở trên cùng và dưới cùng, để mở cửa trượt trong trường hợp này, đảm bảo tất cả các khóa được mở trước khi bạn cố gắng mở cửa.

Ngoài ra còn có cửa trượt có khóa yêu cầu mở chìa khóa và trong trường hợp bạn đặt nhầm hoặc mất chìa khóa, bạn sẽ cần sự trợ giúp chuyên nghiệp để mở chìa khóa.

Các cửa trượt cho tủ quần áo không phải là khó khăn để mở vì nó không được sử dụng rất thường xuyên và do đó cơ hội của khóa bị kẹt ít. Trong trường hợp bạn có con nhỏ hơn khóa cửa trượt nên được cài đặt ở trên cùng để bảo mật.

Mở một cửa trượt bị khóa không có chìa khóa

Khóa cửa trượt rất dễ bị hỏng, đó là một ý tưởng tuyệt vời để cài đặt báo thức trong trường hợp bạn thấy sự cần thiết của nó. Sự khác biệt chính giữa cửa trượt và cửa truyền thống là cửa truyền thống mạnh hơn và không dễ bị phá vỡ trong khi trong trường hợp cửa trượt, an ninh của cửa chỉ phụ thuộc vào hệ thống khóa.

Luôn luôn nên sử dụng hệ thống khóa chất lượng cao, không quá phức tạp khiến gia đình khó có thể bước ra ngoài trong trường hợp khẩn cấp nhưng đồng thời cũng phục vụ mục đích này.

Do đó, khi mở cửa trượt, hãy tìm một chốt gắn với tay cầm và nâng hoặc hạ nó để mở cửa, và trong trường hợp khóa cửa bị kẹt hãy cố gắng nhẹ nhàng nhấc cửa ra khỏi khung và kiểm tra xem có bất kỳ bụi bẩn tích lũy nào có thể cản trở cánh cửa từ trượt mở trơn tru.

Mọi thông tin thắc mắc quý khách hàng liên h​ệ ngay 0815 8888 99

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.