Bộ lọc

Thùng rác âm tủ

Là sản phẩm giúp giảm thiểu tối đa mùi hôi từ các loại rác nhà bếp, thùng rác âm tủ là một thiết bị đang ngày được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Với 2 loại thiết kế phổ biến, kích thước thùng rác âm tủ cánh kéo và thùng rác âm tủ cánh mở khác nhau như thế nào? Mời gia chủ tìm hiểu bài viết sau đây để lựa chọn loại sản phẩm phù hợp cho tủ bếp nhà.

1. Tìm hiểu thùng rác âm tủ là gì?

Thùng rác âm tủ là loại thùng rác nằm bên trong một ngăn tủ. Khi bạn mở ngăn tủ ra thì thùng rác sẽ tự động đẩy ra ngoài, chỉ cần đóng cửa tủ bạn sẽ thấy nó được đẩy vào bên trong, thùng rác sẽ được giấu vào tủ và không còn thấy dấu vết.

Lắp đặt thùng rác âm tủ không chỉ mang lại sự tiện lợi cho nhà bạn, mà còn giúp cho căn bếp trở nên có thẩm mỹ. Từ đó căn bếp nhìn vào sẽ được ngăn nắp, bắt mắt và có không gian rộng rãi hơn rất nhiều.

tìm hiểu về thùng rác âm tủ
Lắp đặt thùng rác âm tủ không chỉ mang lại sự tiện lợi cho nhà bạn, mà còn giúp cho căn bếp trở nên có thẩm mỹ
Thùng rác âm tủ mang lại nhiều tiện ích
Khi bạn mở ngăn tủ ra thì thùng rác âm tủ sẽ tự động đẩy ra ngoài

2. Các loại thùng rác âm tủ phổ biến hiện nay

2.1 Thùng rác âm tủ đơn

Giống như tên gọi của nó, thùng rác âm tủ đơn là loại chỉ có một thùng đựng rác. Đối với thùng rác âm tủ đơn thường sẽ được gắn cố định tại cánh tủ có chất liệu inox hình trụ.

Thùng rác kéo: Đối với thùng rác kéo này được sản xuất bằng nhựa cao cấp. Ray trượt sẽ có sẵn bên trong tủ bếp để mỗi khi kéo thùng rác sẽ tự động trượt ra nhanh chóng.

Ngoài ra, thùng rác âm tủ đơn còn có nhiều thiết kế thông minh mà bạn có thể tận dụng được trong không gian bếp của gia đình mình.

2.2 Thùng rác âm tủ đôi

Một trong những thiết kế thùng rác âm tủ đôi phổ biến là loại có thanh ray trượt được gắn ở phía dưới đáy tủ bếp. Thùng rác này có thể kéo ra và đẩy vào một cách dễ dàng, tiện lợi. Ngoài ra, còn có loại thùng rác âm tủ đôi có tủ được cố định bên trong nắp thùng. Loại này có ưu điểm là giúp che khuất mùi hôi của rác và bảo vệ thùng rác khỏi bụi bẩn.

Thùng rác âm tủ đôi giảm chấn: Với thiết kế 2 ngăn, thùng rác âm tủ đôi giảm chấn giúp bạn thuận tiện trong việc phân loại rác và xử lý. Sự tiện lợi của thùng rác âm tủ là ở chỗ đóng mở thùng rác có chuyển động kéo nắp, chỉ cần thực hiện thao tác kéo nhẹ và bỏ rác vào thùng, không cần phải đậy hoặc mở nắp thùng bằng tay. Thiết kế ray trượt của thùng rác âm tủ đôi giảm chấn giúp cho việc kéo mở được đơn giản hóa và không để lại tiếng ồn.

Kích cỡ của thùng rác đôi và đơn đều có các kích cỡ khác nhau đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người dùng trong việc phân loại rác hoặc đựng rác phù hợp cho mọi gia đình. Tuy vậy, nếu chọn thùng rác âm tủ đôi sẽ có sức chứa lớn hơn và có thiết kế tách biệt 2 phần, bạn có thể tận dụng để phân loại rác vào mỗi thùng để dễ tái sử dụng khi cần thiết. Vậy nên, nếu bạn cần phân loại rác dễ dàng hãy ưu tiên lựa chọn sử dụng thùng rác đôi cho gia đình nhé.

3. Kích thước thùng rác âm tủ cánh mở

Hiện nay, thị trường lưu hành 2 loại thùng rác âm tủ cánh mở, gồm: thùng rác đôi dạng hình hộp vuông và thùng rác khối trụ tròn gắn cánh. Thùng rác cánh mở dễ lắp đặt cho hệ thống tủ bếp có sẵn với đa dạng kích thước để người dùng lựa chọn.

kích thước thùng rác âm tủ
Kích thước thùng rác âm tủ rất đa dạng cho phép gia chủ dễ dàng lựa chọn

3.1. Kích thước thùng rác âm tủ cánh mở thùng vuông

Với loại âm tủ cánh mở vuông, thùng có 2 lõi được gắn trực tiếp với khoang tủ dưới, có hệ thống ray trượt thuận tiện cho việc kéo ra, đẩy vào: Kích thước thùng rác tủ bếp dạng vuông trên thị trường Trên thị trường hiện nay có 1 số kích thước thùng rác âm tủ như sau:

Kích thước thùng rác âm tủ cánh mở trên thị trường
Kích thước (Rộng x Sâu x Cao) Chiều rộng khoang tủ
250 x 350 x 450 (mm) 300mm
260 x 480 x 390 (mm) 300mm
265 x 450 x 435 (mm) 300mm
365 x 452 x 365 (mm) 400mm
Kích thước thùng rác âm tủ dạng thùng vuông
Kích thước thùng rác âm tủ dạng thùng vuông đôi mã NE414.250 NewEra

Thùng rác âm tủ thương hiệu NewEra xuất xứ từ CHLB Đức, là một trong số các hãng phụ kiện, nội thất nhà bếp nổi tiếng tại châu âu. NewEra cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm từ tủ bếp, ngăn kéo, ray trượt, bản lề, thùng rác thông minh…

Thùng rác âm tủ dạng thùng vuông đôi mã NE414.250 NewEra gồm 2 khoang có kích thước chiều sâu x chiều rộng x chiều cao là 350x250x450mm với khoang dung tích 28 lít, dành cho chiều rộng khoang tủ tối thiểu là 250mm. Với thiết kế cánh mở, toàn bộ phần thùng rác sẽ được kéo ra ngoài dễ dàng, Còn khi đóng cửa tủ bếp, thùng sẽ được đẩy vào trong phần nắp cố định, ngăn chặn mùi hôi khó chịu bay ra ngoài.

Vỏ ngoài của thùng làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, bền bỉ. Phần lõi cùng quai xách, giúp người dùng dễ dàng lấy rác đi mà không phải chạm tay, giữ vệ sinh tối đa. Cùng với đó, thiết kế ray trượt thông minh, chịu lực tốt, vừa đựng được khối lượng lớn rác, vừa giúp thùng chuyển động mượt mà, trơn tru.

thùng rác trong tủ bếp
Thùng rác hai ngăn hình vuông NewEra
Thùng rác âm tủ dạng thùng vuông đôi
Thùng rác âm tủ dạng thùng vuông đôi

Thùng rác đôi NewEra NE414.250

3.2. Kích thước thùng rác âm tủ cánh mở dạng tròn

Thùng rác âm tủ cánh mở dạng tròn là loại thùng rác đơn có 1 lõi. Kích thước của thùng tương đối nhỏ gọn, phù hợp lắp đặt cho nhiều loại khoang tủ bếp. Chi tiết kích thước của thùng rác như sau: Kích thước thùng rác tủ bếp dạng tròn cánh mở trên thị trường Dưới đây là một số kích thước thùng rác âm tủ dạng tròn cánh mở được sử dụng phổ biến trên thị trường:

Kích cỡ thùng rác âm tủ dạng tròn
Kích thước (Rộng x Sâu x Cao) Chiều rộng khoang tủ
260 x 260 x 350 (mm) 300mm
315 x 315 x 430 (mm) 350mm
365 x 365 x 430 (mm) 400mm
Kích thước thùng rác âm tủ dạng tròn
Thùng đựng rác âm tủ dạng tròn mã NE0103E có kích thước Φ290 x cao (350-430)mm

So với thùng rác đôi cánh mở vuông, thiết kế cánh mở dạng tròn cho thùng rác 14 lít được tối giản hơn. Thùng không đặt vào khay trượt mà được gắn trực tiếp, nối giữa mặt trong của khoang và phần mặt cánh tủ. Nhờ vậy, tương tự khi đóng/ mở cửa tủ bếp, thùng rác sẽ tự động theo cánh cửa xoay ra ngoài hoặc vào trong, mở/ đóng nắp tương ứng.

Thùng đựng rác âm tủ dạng tròn mã NE0103E có kích thước Φ290 x cao (350-430)mm dành cho khoang tủ rộng trong khoảng 300 – 400 mm. Vỏ ngoài từ chất liệu inox 304 màu sáng bóng, có khả năng chống oxy hóa, chống hoen gỉ hàng đầu trong các loại inox. Thiết kế phần lõi thùng có nấc, thuận tiện cho việc mang rác đi mà không phải đụng tay vào bên trong thùng rác, rất sạch sẽ.

Thùng rác âm tủ NE0103E

Nếu muốn xem đa dạng các sản phẩm bạn có thể tham khảo danh mục sản phẩm “Thùng rác để trong tủ bếp” để có thể chọn lựa các mẫu mã cho gia đình mình nhé!

Thùng rác âm tủ cánh mở dạng tròn
Thùng rác âm tủ cánh mở dạng tròn
Thùng rác tủ bếp dạng tròn cánh mở
Thùng rác tủ bếp dạng tròn cánh mở

=>> Tham khảo: Các loại phụ kiện tủ bếp thông minh giá rẻ

Thùng rác đơn NewEra NE0103E/p>

4. Kích thước thùng rác âm tủ cánh kéo

Khác biệt của thùng rác âm tủ cánh kéo nằm ở thiết kế gắn trực tiếp lõi, thùng rác gắn cửa tủ bếp gắn liền với cánh tủ kéo, giúp người sử dụng chỉ cần kéo nhẹ là có thể đưa thùng rác ra ngoài. Như vậy, với loại thùng rác này, ngay từ quá trình thiết kế làm tủ bếp, gia chủ đã phải tính toán trước và có thợ thi công lắp đặt. Các tủ bếp sẵn có thường khó để lắp thùng rác âm tủ cánh kéo đúng kích thước khoang tủ và cánh tủ.

Dưới đây là các kích thước chính xác cho thiết kế khoang tủ bếp và kích thước thùng rác gắn cửa tủ bếp phù hợp:

Kích thước thùng rác cánh kéo, thùng rác gắn cửa tủ bếp phổ biến hiện nay
Kích thước (Rộng x Sâu x Cao) Chiều rộng khoang tủ
250 x 350 x 450 (mm) 300mm
250 x 452 x 365 (mm) 300mm
260 x 480 x 390 (mm) 300mm
265 x 450 x 435 (mm) 300mm
365 x 452 x 365 (mm) 400mm

Hiện nay, loại thùng rác gắn cửa tủ bếp thường có thiết kế dạng thùng rác đôi phù hợp cho khoang tủ từ 300-400mm.

5. Việc lắp thùng rác âm tủ có giúp đảm bảo vệ sinh không?

Việc sử dụng thùng rác âm tủ trong bếp có thể khiến một số người cảm thấy không an tâm vì nghĩ nó sẽ gây ra mùi hôi và không vệ sinh.

Nhưng thực tế cho thấy, cả các loại thùng rác đơn và thùng rác đôi đều có thiết kế thông minh với nắp đậy kín và chặt, không để mùi hôi thoát ra, không làm ảnh hưởng đến vệ sinh mà còn tiện lợi cho người nấu. Người dùng chỉ cần chú ý vứt rác thường xuyên để tránh mùi hôi trong bếp. Một số loại thùng rác còn có thể tháo rời thùng đựng bên trong để vệ sinh dễ dàng sau một thời gian sử dụng.

6. Sử dụng và bảo quản thùng rác âm tủ như thế nào?

  • Nếu muốn sử dụng sản phẩm thùng rác âm tủ hiệu quả và bền bỉ, bạn cần biết cách sử dụng và bảo quản thùng rác cẩn thận.
  • Hạn chế đổ những loại rác thải quá nặng hoặc có lưỡi sắc dễ làm hỏng thùng rác
  • Vệ sinh và lau chùi thùng rác thường xuyên để giữ cho không gian xung quanh được sạch sẽ và dễ chịu.  
  • Để sử dụng thùng rác âm tủ được bền lâu, bạn cần đảm bảo các linh kiện bộ phận hoạt động của thùng rác được bảo dưỡng định kỳ và vệ sinh sạch sẽ.
  • Trước khi sử dụng thùng rác âm tủ, hãy lưu ý đến hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo sử dụng đúng cách và tận dụng được tốt nhất.

7. Kinh nghiệm lựa chọn kích thước thùng rác âm tủ bếp

Để thùng rác âm tủ bếp phát huy được triệt để các công năng cũng như đảm bảo tính thuận tiện trong quá trình sử dụng, ngay từ giai đoạn chọn mua, gia chủ cần phải lưu ý về yếu tố kích thước.

7.1 Vị trí phong thủy

Việc đặt thùng rác ở vị trí phù hợp với phong thủy là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm. Họ cho rằng nếu sắp xếp thùng rác sai vị trí phong thủy thì có thể gây ảnh hưởng xấu đến tài vận, sự nghiệp của chủ nhà.

Theo phong thủy, có 4 hướng an toàn, tốt nhất để đặt thùng rác âm tủ bao gồm: hướng Đông Nam lệch sang hướng Đông, hướng Tây Bắc lệch sang hướng Tây, hướng Đông Bắc lệch sang hướng Bắc, hướng Tây Nam lệch sang hướng Nam.

7.2 Vị trí tốt lắp thùng rác âm tủ

Vị trí đặt thùng rác âm tủ nên ở những chỗ kín đáo trong tủ bếp. Nên chọn những vị trí ít dùng, xa những nơi cất giữ thực phẩm tươi. Hiện nay có nhiều sản phẩm thùng rác âm tủ thích hợp với những căn bếp hiện đại, vừa giúp giữ gìn vệ sinh vừa tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian bếp.

7.3 Nhận tư vấn lắp đặt từ đơn vị có chuyên môn

Trước khi lựa chọn mua, bạn cần xem lại không gian để ước lượng số lượng cần mua thùng rác âm tủ là bao nhiêu để không phải đặt sai gây mất thẩm mỹ và không hợp với phong thủy căn bếp. Đặt nhiều thùng rác ở nhiều vị trí trong nhà sẽ giúp bạn tiện lợi hơn trong quá trình vứt rác cũng như là sẽ lâu đầy thùng hơn. Từ đó sẽ ít đi đổ rác và không dẫn đến gây mùi hôi khó chịu hay ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia đình bạn.

7.4 Lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng

Tủ rác âm tủ có chất lượng tốt đến từ các thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo các thông số chuẩn. Sản phẩm sau lắp đặt sẽ không bị sai lệch, hoàn toàn khép kín, tránh thoát mùi tối đa. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của loại thùng rác hiện đại này.

=>> Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm ở bài viết: Thùng rác inox âm tủ | Kinh nghiệm mua từ người dùng

Tại Việt Nam, nhận được sự tin cậy và hợp tác lâu dài cùng NewEra, Tân Kỷ Nguyên là một trong những đơn vị phân phối uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tủ bếp và phụ kiện nội thất. Thùng rác âm tủ bếp NewEra với chất lượng vượt trội đã chinh phục được nhiều người tiêu dùng trên thế giới.

Khi mua thùng rác âm tủ bếp tại TKN, quý khách hàng sẽ được đảm bảo:

  • Sản phẩm hoàn toàn nhập khẩu chính hãng từ Đức
  • Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ lắp đặt
  • Chế độ bảo hành chính hãng
  • Giá thành cạnh tranh tốt trên thị trường

=>> Có thể bạn cũng quan tâm: Cách lắp thùng rác treo cánh tủ bếp chuẩn, dễ dàng trong 5 phút!

Vừa rồi là một số thông tin về sản phẩm thùng rác âm tủ để bạn nắm rõ cách sử dụng cũng như là bảo quản thùng rác sao cho bền bỉ và hiệu quả nhất. Thiết kế tiện dụng và hiện đại thì đây là một phụ kiện không thể bỏ lỡ cho không gian bếp của bạn được sang trọng.

Với nhiều ưu điểm tiện lợi cho gia đình bạn, chắc chắn rằng bạn sẽ có một không gian bếp sạch sẽ và tiện nghi hơn rất nhiều. Còn chần chừ gì mà không đầu tư ngay cho ngôi nhà bạn một thùng rác âm tủ chất lượng và đem lại hiệu quả tối đa cho căn bếp của bạn tại Tân Kỷ Nguyên.

Như vậy, gia chủ đã nắm được các kích thước thùng rác âm tủ dạng cánh kéo, cánh mở và nhận được một số lưu ý quan trọng để đảm bảo mua đúng thùng rác âm tủ chất lượng, đảm bảo quá trình sử dụng tiện lợi.

Gia chủ có nhu cầu tư vấn hoặc lắp đặt thùng rác âm tủ, vui lòng liên hệ Tân Kỷ Nguyên theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ công ty cp đầu tư và thương mại TKN

Xem thêm

Câu hỏi thường gặp

Lý do vì sao tôi nên lắp thùng rác âm tủ?

Thùng rác gắn tủ bếp giúp tiết kiệm không gian và tạo không gian thẩm mỹ cho căn bếp. Ngoài ra nó cũng giúp cho căn bếp sạch sẽ và thuận tiện cho việc thu gom rác.

Tôi có thể mua phụ kiện tủ bếp thùng rác chất lượng ở đâu?

Bạn có thể mua thùng rác tủ bếp dưới NewEra chất lượng và giá cả hợp lý tại website của Tân Kỷ Nguyên https://tkn.vn/ để kiếm thêm nhiều sản phẩm chất lượng tuyệt vời khác cho căn bếp của bạn.

Thùng rác âm tủ có phải là sản phẩm khó lắp đặt không?

Việc lắp đặt thùng rác thông minh gắn tủ bếp là một quá trình dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn không tự tin thực hiện, bạn có thể yêu cầu sự trợ giúp từ một thợ lắp đặt chuyên nghiệp hoặc nhà cung cấp sản phẩm sẽ hỗ trợ bạn.

Tôi có thể tìm thấy hộp đựng rác gắn tủ bếp với kích thước phù hợp cho tủ bếp của mình không?

Thùng rác cho tủ bếp của Tân Kỷ Nguyên được thiết kế với nhiều tính năng thông minh, thùng rác được đặt nằm ẩn trong tủ bếp. Vì thế nên hộp đựng rác gắn tủ bếp có thể giúp tiết kiệm được diện tích cho căn bếp của bạn cũng như tạo không gian gọn gàng. Không chỉ vậy, thùng rác âm tủ còn có các tính năng như hệ thống đóng mở cửa tự động, chống mùi hôi hiệu quả và dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thùng rác gắn cánh tủ bếp có thích hợp cho mọi loại tủ bếp không?

Hầu hết các sản phẩm thùng rác âm tủ của chúng tôi có thể dùng cho phần lớn các loại tủ bếp thông thường. Tuy nhiên, để đảm bảo tính tương thích, hãy kiểm tra kích thước và yêu cầu cụ thể của sản phẩm trước khi mua. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi 0815 8888 99 để được tư vấn thêm.

NHẬN BÁO GIÁ MỚI NHẤT

price success Gửi thành công