​Mẹo nhỏ để không sợ mất chìa khóa

 

Chìa khóa tuy là một vật nhỏ bé những nếu không có nó thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Chắc hẳn nhiều bạn cũng đã gặp trường hợp quên không biết chúng ở đâu khi mà đang cần dùng. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn không sợ mất chìa khóa. Cùng tham khảo nhé!

1. Sử dụng móc treo chìa khóa

Có lẽ với cánh mày râu thì đây là vật dụng rất hữu ích. Thay vì để trong túi quần hay trong cặp, bạn có thể luôn mang theo trong người mà không sợ bị rơi hay quên ở đâu đó.

2. Móc thành chùm

Để không phải mất công tìm kiếm những chiếc chìa khóa nhỏ ở nhiều nơi và khó tìm gây mất thời gian, bạn nên gom chúng thành một chùm, không những gọn hơn mà còn thuận tiện. Nhớ là đánh dấu để phân biệt các loại chìa cho phòng khác nhau nhé.
meo nho khong so mat chia khoa

3. Luôn có chìa dự trữ

Không nên để chiếc chìa khóa bạn đang dùng là duy nhất. Điều đó có thể giúp tăng sự an toàn tuy nhiên rủi ro cũng không ít, chẳng hạn như không may đánh mất. Bạn nên có thêm một chiếc chìa sơ cua cất vào một vị trí bí mật không ai biết để phòng trành những trường hợp như vậy nhé.

4. Luôn để chìa khóa ở 1 nơi cố định

Hãy tìm một chỗ tiện lợi nhất như phía sau cánh cửa, trên hành lang lối vào nhà để bạn có thể tiện tay cất hoặc lấy chìa khóa sau mỗi lần mở cửa. Đặt chúng ở vị trí phù hợp với tầm tay và dễ nhìn để không bị quên nhé.

5. Giữ thói quen gọn gàng

Đừng quăng quật chìa khóa linh tinh để rồi đến lúc lại không biết mình để chìa khóa ở đâu. Chìa khóa là thứ vừa nhỏ vừa mỏng nên việc tìm kiếm sẽ rất khó khăn. Do vậy bạn nên giữ thói quen để mọi đồ vật trong nhà gọn gàng, ngăn nắp, luôn đúng vị trí.
khoa cua van tay newera khong so mat chia
Khóa cửa NewEra sử dụng vân tay

6. Sử dụng khóa điện tử

Các loại khóa điện tử như khóa mật mãkhóa vân tay có ưu điểm là bạn không cần chìa khóa hay bất cứ vật dụng nào cần thiết phải đem theo để có thể mở cửa. Thay vào đó, 2 dòng sản phẩm này sử dụng vân tay của chủ nhà hoặc mật mã số được ghi nhớ. Do vậy bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng việc mình quên chìa khóa nữa.

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.