Những điều cần biết về khóa vân tay

Hãy tưởng tượng nếu bạn có thể mở một cánh cửa bị khóa bằng cách đặt ngón tay của bạn vào máy quét kỹ thuật số giống như các thiết bị trên những bộ phim. Mặc dù các công nghệ hiện đại như vậy trên thực tế đã xuất hiện từ lâu nhưng chưa được người dùng quan tâm đến. Những chiếc khóa cửa như vậy đã được sản xuất với cái tên khóa vân tay.
Công nghệ sinh trắc học đề cập đến các chỉ số sinh lý hoặc các đặc tính của con người (ví dụ như dấu vân tay) và chúng được sử dụng trong khóa dấu vân tay như là một hệ thống kiểm soát ra vào. Bằng cách quét các đường nét của ngón tay con người, những ổ khoá này không chỉ tiện lợi hơn so với khóa cửa truyền thống mà còn an toàn hơn. Dưới đây là một vài điều bạn cần biết về những ổ khóa bảo mật cao này.
Khoa cua co truyen thong rat de bi vuot qua
Khóa cơ truyền thống rất dễ bị vượt qua

1. An toàn tối đa

Hầu hết các ổ khóa thông thường đều rất dễ bị tấn công, cắt phá hay vượt qua dễ dàng, nhưng khóa vân tay không cần chìa khóa, đồng thời thiết kế sản xuất từ những vật liệu cao cấp, có thể chịu va đập và lực cơ học cao. Vì lý do này, chúng đáng tin cậy hơn, bạn cũng luôn an tâm rằng chìa khoá bị đánh cắp hay sao chép chỉ là những vấn đề của quá khứ.
Ngoài việc gần như không thể vượt qua, hầu hết các khoá dấu vân tay đều có tính năng tự động khóa sau khi cánh cửa đóng khoảng 3 – 5 giây. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi tìm kiếm giải pháp an ninh tại nhà hoặc văn phòng, thì khóa cửa vân tay có thể là lựa chọn phù hợp.
khoa cua van tay newera cao cap

2. Tăng kiểm soát

Khóa vân tay có thể được lập trình để lưu trữ cả ngàn dấu vân tay, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn bao giờ hết những người có quyền mở cửa. Với tùy chọn khác nhau như nhận dạng vân tay, nhập mã số hoặc cả hai, bạn có thể chỉ định kiểu mở khóa cho mỗi người dùng được ủy quyền. Ngoài ra, khóa cũng ghi lại thời gian ra vào, làm cho việc kiểm tra hoạt động của người dùng dễ dàng hơn.

3. Không trùng lặp

Trong khi chúng ta có thể mở cửa bằng chìa khóa hoặc mã bảo mật, khóa cửa vân tay dựa vào dấu tay của người đó, một tính năng độc đáo rất khó trùng lặp. Không giống như một chìa khóa, một dấu vân tay không thể bị mất, bị đánh cắp, hoặc đưa cho một thợ khóa để sao chép. Hơn nữa, khóa cửa vân tay sử dụng cảm biến đặc biệt, có thể phát hiện và từ chối bất cứ điều gì mà không giống với đặc điểm của một ngón tay của con người.

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.