Kích thước thùng gạo âm tủ bếp | Giải đáp vấn đề khi chọn lựa

Nhờ sự ưa chuộng của khách hàng, trên thị trường có đa dạng kích thước thùng gạo tủ bếp, tương ứng với đa dạng mẫu mã sản phẩm với sứ mệnh giúp quý gia chủ không những có được nơi bảo quản gạo an toàn, thuận tiện mà còn tăng thêm vẻ đẹp hiện đại cho căn bếp. Có 2 loại sản phẩm thùng gạo với kích thước, thiết kế và đặc điểm lắp đặt khác nhau là thùng gạo âm tủ và thùng gạo mặt gương.

So sánh đặc điểm của thùng gạo âm tủ và thùng gạo mặt gương
Đặc điểm  Thùng gạo âm tủ  Thùng gạo mặt gương 
Vị trí lắp đặt Bên trong khoang tủ bếp có cánh sẵn Gắn liền với khoang tủ chính, mặt gương thay thế cánh tủ
Kích thước lắp đặt Nhỏ hơn chiều rộng khoang tủ Vừa vặn với chiều rộng khoang tủ
Thiết kế đặc trưng Vị trí nắp đổ gạo ở trên cùng.

Có ray trượt kéo đẩy

Vị trí nắp đổ gạo ở mặt ngoài

Không có ray trượt

Chất liệu chính Nhựa chịu lực, Inox Hợp kim, thép

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết kích thước từng loại để gia chủ lựa chọn được kích thước thùng đựng gạo phù hợp với tủ bếp.

1. Kích thước thùng gạo âm tủ

Trước khi lựa chọn được thùng gạo, quý gia chủ cần nắm một vài đặc điểm, thông số kỹ thuật và lưu ý khi lắp đặt thùng gạo thông minh âm tủ như sau:

 • Đặc điểm cấu tạo của thùng gạo âm tủ: Thùng đựng gạo âm tủ có nút nhấn và khay lấy gạo. Thiết kế khoang đựng gạo có nắp mở theo kiểu truyền thống hệ thống để gia chủ thêm gạo vào khi cần thiết. Thùng còn có ray trượt kéo ra vào giúp gia chủ dễ dàng trong việc di chuyển thùng để lấy gạo.
 • Vị trí lắp đặt: Thùng gạo âm tủ thường được lắp đặt cho tủ bếp dưới hay trong khoang tủ có cánh sẵn.
 • Kích thước: Thùng gạo thường có chiều rộng tối thiểu từ 200 – 450mm tương ứng với dung tích từ 15kg đến 30kg.
 • Lưu ý khi lắp đặt: Chọn thùng gạo nhỏ hơn kích thước hộc tủ từ 2 – 4cm theo chiều ngang để lắp vừa vặn trong 1 khoang tủ.
Thùng gạo âm tủ bếp
Thiết kế thùng gạo âm tủ bếp

1.1. Kích thước thùng gạo âm tủ trên thị trường

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp sản phẩm thùng gạo âm tủ, với mỗi thương hiệu khác nhau thì sẽ có những kiểu dáng khác nhau. Theo đó, kích thước mỗi loại sẽ thay đổi dựa trên kiểu dáng thiết kế của mỗi thương hiệu. Hiện nay, thùng gạo âm tủ có rất nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng có thể đáp ứng được mọi nhu cầu đến từ khách hàng.

Bảng kích thước thùng gạo âm tủ thông dụng cho tủ bếp
Kích thước (Rộng x Sâu x Cao) Chiều rộng khoang tủ Dung tích
210 x 450 x 550 (mm) 250mm 15kg
220 x 390 x 480 (mm) 300mm 18kg
260 x 390 x 480 (mm) 300mm 18kg
280 x 390 x 480 (mm) 300mm 18kg
415 x 460 x 470 (mm) 450mm 30kg

Tuy nhiên với công nghệ Đức, đạt tiêu chuẩn Châu Âu, đa dạng mẫu mã và kích thước được thiết kế phù hợp với nhiều gia đình Việt, thùng gạo âm tủ bếp đến từ thương hiệu NewEra vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của gia đình. Thùng gạo gắn cánh là một trong những lựa chọn phổ biết khi tối ưu không gian tủ bếp dưới mà các nội trợ thông thái lựa chọn. Tại TKN bạn có thể lựa chọn được loại thùng gạo gắn cánh chất lượng nhất trên thị trường với giá cả cực phù hợp nhé!

1.2. Kích thước thùng gạo âm tủ NewEra

Thùng đựng gạo âm tủ đến từ thương hiệu NewEra phù hợp với với các khoang tủ cánh mở có chiều rộng 300mm. Thùng gạo làm từ chất liệu dễ vệ sinh, an toàn với người tiêu dùng, có không gian đựng gạo kín giúp bảo quản gạo một cách tốt nhất. Hiện nay, mẫu thùng gạo âm tủ bán chạy và tốt nhất của NewEra là thùng gạo NE0202E với các thông số chi tiết sau:

 • Mã sản phẩm: NE0202E
 • Kích thước (Rộng x Sâu x Cao): 200mm x 390mm x 480mm
 • Chất liệu: Inox tĩnh điện và nhựa công nghệ cao
 • Dung tích: 18kg
 • Giá tham khảo: 1.400.000 VNĐ

Đây là sản phẩm thùng đựng gạo âm tủ tự động, có 2 nút nhấn cho lần lượt 150gram và 300gram gạo, khay chứa có khối lượng 1kg, chất liệu thùng đạt tiêu chuẩn đo lường quốc tế. Sản phẩm dễ dàng lắp đặt phù hợp với mọi gia đình yêu thích sự hiện đại và sang trọng.

thung gao newera dung tich 18kg ma ne0202e 1
Thùng gạo NewEra mã NE0202E tiện lợi, mang thiết kế hiện đại và sang trọng cho không gian bếp

Bạn có thể tham khảo “Top 26 thùng đựng gạo thông minh âm tủ giá rẻ” tại Tân Kỷ Nguyên để có được lựa chọn phù hợp nhất nhé!

2. Kích thước thùng gạo tủ bếp mặt gương

Để tăng thêm vẻ hiện đại cho không gian bếp, thùng gạo mặt gương là ứng cử viên hàng đầu cho các gia đình. Để lựa chọn thùng gạo phù hợp với không gian bếp, gia chủ nên biết một số thông tin về đặc điểm, kích thước và cả lưu ý khi lắp đặt của thùng gạo mặt gương:

 • Đặc điểm cấu tạo của thùng gạo âm tủ: Có thiết kế mặt tráng gương sáng bóng đầy sang trọng, tinh tế. Nút bấm lấy gạo tiện lợi, linh hoạt, người dùng có thể đong bao nhiêu gạo tùy ý. Khoang chứa gạo kín với dung tích lớn có nắp mở hiện đại phía bên ngoài giúp gia chủ thuận tiện mở ra khi muốn bổ sung thêm gạo.
 • Vị trí lắp đặt: Lắp trực tiếp vào khoang tủ trống, mặt gương có thể thay thế cánh tủ bếp khiến cho không gian bếp sang trọng và tính thẩm mỹ cao.
 • Kích thước: Thùng có chiều rộng khoang tử từ 260 – 300mm, tương ứng với dung tích từ 15-20kg.
 • Lưu ý lắp đặt: Lựa chọn kích thước thùng gạo có chiều rộng phủ bì vừa vặn với khoang tủ để tránh tạo các khoảng hở gây mất thẩm mỹ, dễ bám bụi.
Thùng gạo mặt gương
Thiết kế thùng gạo mặt gương

2.1. Kích thước thùng gạo mặt gương thông dụng trên thị trường

Hiện nay, các mẫu mã thùng gạo mặt gương không có nhiều sự khác biệt giữa các hãng phụ kiện trên thị trường. Tuy nhiên mỗi thương hiệu sẽ có những kiểu dáng và phong cách riêng làm nổi bật nên sự sang trọng và tinh tế cho không gian bếp. Với đặc điểm lắp thẳng vào hộc tủ, kích thước thùng gạo mặt gương thường được thiết kế theo các kích cỡ tủ bếp tiêu chuẩn.

Bảng kích thước thùng gạo tủ bếp mặt gương trên thị trường
Kích thước (Rộng x Sâu x Cao) Chiều rộng khoang tủ Dung tích
214 x 460 x 650 (mm) 260mm 15kg
264 x 460 x 650 (mm) 300mm 18kg
300 x 450 x 650 (mm) 300mm 20kg

2.2. Kích thước thùng gạo mặt gương NewEra

Là thương hiệu đến từ Đức, thương hiệu NewEra cung cấp các sản phẩm thùng gạo mặt gương tốt nhất với kích thước đa dạng phù hợp với nhiều khoang tủ bếp từ 200 – 300mm.

Bảng giá thùng gạo mặt gương tốt nhất của NewEra
Kích thước (Rộng x Sâu x Cao) Mã sản phẩm Chiều rộng khoang tủ Mức giá tham khảo (VNĐ)
300 x 410 x 650 (mm) NE0101E Thùng gạo âm tủ NE0101E 300mm 1.400.000 đ
200 x 410 x 670 (mm) NE0102E

Thùng gạo âm tủ NE0102E

200mm 1.400.000 đ

1 – Thùng gạo mặt gương cao cấp NewEra NE101E

 • Mã sản phẩm: NE101E
 • Kích thước (Rộng x Sâu x Cao): 300mm x 410mm x 650mm
 • Chiều rộng khoang tủ: 300mm
 • Chất liệu: Hợp kim cao cấp
 • Dung tích: 18kg
 • Giá tham khảo: 1.400.000 VNĐ

Thùng gạo mặt gương NE101E có thiết kế bắt mắt hiện đại mà còn giúp bảo quản gạo tốt. Thùng gạo có nút nhấn gạo nên người dùng có thể tính toán được lượng gạo rõ ràng mà không phải ước lượng. Mặt tủ sáng bóng tăng tính thẩm mỹ, cho căn bếp thêm phần sang trọng.

Thùng gạo kích thước lớn NE101E
Thùng gạo NE101E có kích thước lớn cùng bề mặt gương sáng bóng đem lại sự sang trọng cho không gian bếp

2 – Thùng gạo mặt gương cao cấp NewEra NE102E

 • Mã sản phẩm: NE102E
 • Kích thước (Rộng x Sâu x Cao): 200mm x 410mm x 670mm
 • Chất liệu: Hợp kim
 • Chiều rộng khoang tủ: 200mm
 • Dung tích: 18kg
 • Giá tham khảo: 1.400.000 VNĐ

Thùng gạo mặt gương mã NE102E có kích thước nhỏ hơn phù hợp với những khoang tủ có chiều rộng và chiều cao hạn chế. Sản phẩm giúp gia chủ bảo quản gạo tốt tránh bị ẩm mốc, hư hại. Thiết kế mặt gương sáng bóng phù hợp với căn bếp mang phong cách hiện đại.

Thùng gạo NE102E kích thước vừa phải
Thùng gạo NE102E có kích thước vừa phải, kiểu dáng hiện đại nhưng vẫn giúp bảo quản gạo một cách tốt nhất

Bạn có thểm tham khảo các sản phẩm thùng đựng gạo lắp tủ bếp của TKN để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé!

3. Câu hỏi thường gặp khi chọn kích thước thùng đựng gạo

Cần đo các thông số khoang tủ nào?

Để lựa chọn kích thước thùng gạo tủ bếp phù hợp với căn bếp thì trước hết gia chủ cần phải đo các thông số của khoang tủ sẽ chứa thùng gạo. Các thông số bao gồm:

 • Kích thước thông thủy:
  • Chiều rộng: Là khoảng cách giữa 2 bên vách tủ đối diện nhau.
  • Chiều sâu: Là số đo từ mặt trong của tủ đến cạnh ngoài của tủ hoặc cửa tủ (nếu có).
  • Chiều cao: Là độ dài giữa mặt dưới đến mặt trên của tủ
 • Kích thước phủ bì: Là số đo của chiều rộng bao gồm cả 2 bên thành tủ.
Kích thước thùng gạo tủ bếp thông minh
Kích thước của thùng gạo tủ bếp thông minh

Gia chủ cần thực hiện đo chính xác các kích cỡ để quá trình chọn mua dễ dàng và nhanh chóng, phù hợp với không gian bếp, tránh tình trạng thùng gạo quá lớn hay quá nhỏ so với tủ. Để cẩn thận hơn thì gia chủ nên nhận tư vấn từ đơn vị có chuyên môn để lựa chọn kích thước phù hợp với thông số tủ bếp.

Có nên tự lắp đặt thùng gạo tủ bếp không?

Cách lắp đặt của thùng đựng gạo tủ bếp không quá phức tạp, nếu quý gia chủ đã chọn được các sản phẩm đúng kích thước tủ thì chỉ cần lắp đặt thùng gạo theo hướng dẫn rồi đặt vào khoang tủ là hoàn thành. Đối với thùng đựng gạo âm tủ phải lắp đặt hệ thống ray trượt, nếu quý gia chủ chưa có kinh nghiệm thì không nên tự lắp đặt tránh lắp sai hoặc hỏng hóc. Quý gia chủ nên tham khảo và nhận tư vấn từ các đơn vị cung cấp có chuyên môn.

Thùng gạo tủ bếp thông minh
Thùng gạo tủ bếp thiết kế thông minh

Nên lựa chọn đơn vị cung cấp nào?

Quý gia chủ nên ưu tiên lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng uy tín. Bởi đây là những thương hiệu lâu năm, sản phẩm có nguồn gốc và thông tin rõ ràng, kèm đó là những chính sách bảo hành khiến cho người tiêu dùng thêm an tâm về chất lượng. Dưới đây là 3 lợi ích khi gia chủ lựa chọn được đơn vị cung cấp tốt nhất:

 • Sản phẩm có độ chính xác cao: Thùng đựng gạo chính hãng có thiết kế chuẩn kích thước không sai lệch. Sản phẩm đảm bảo thẩm mỹ cho căn bếp và chống mối mọt, côn trùng xâm nhập tránh hư hỏng gạo.
 • Chế độ bảo hành tốt: Giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa hỏng hóc.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp: Nên lựa chọn đơn vị có kèm theo dịch vụ làm trọn gói quy trình từ tư vấn, thi công đến lắp đặt. Dịch vụ chuyên nghiệp sẽ giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo chất lượng, giảm chi phí phát sinh.

Có thể bạn quan tâm: [Tổng hợp] 12 mẫu thùng gạo inox tủ bếp gia chủ nào cũng mê

 4. Địa chỉ mua thùng gạo tủ bếp chất lượng hàng đầu

Tân Kỷ Nguyên tự tin là đơn vị phân phối hàng đầu các phụ kiện bếp Việt trong suốt cả thập kỷ qua. NewEra cho phép Tân Kỷ Nguyên phân phối độc quyền các sản phẩm trong đó có thùng gạo thông minh âm tủ và thùng gạo mặt gương. Khi mua sản phẩm tại Tân Kỷ Nguyên quý khách sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng được nhập khẩu chính hãng từ Đức, đạt tiêu chuẩn châu Âu.
 • Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ lắp đặt cho quý khách.
 • Giá thành cạnh tranh, có bảo hành chính hãng giúp tiết kiệm chi phí.
 • Có chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng.

Như vậy, bài viết đã cung cấp đầy đủ những thông tin về kích thước thùng gạo tủ bếp thông minh được ưa chuộng nhất hiện nay và một số lưu ý khi chọn và lắp đặt thùng gạo tủ bếp vào khoang tủ. Quý gia chủ có nhu cầu mua sản phẩm thùng gạo tủ bếp, vui lòng liên hệ theo thông tin sau: CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI TÂN KỶ NGUYÊN

 • Hotline: HN: 0815 8888 99 / HCM: 0906 778 338 / Zalo: 0562 778899
 • Website: https://tkn.vn/
 • Địa chỉ:
  • Thành phố Hà Nội: Số A16 – TT19, khu đô thị Văn Quán, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
  • Thành phố Hồ Chí Minh: Số 520, đường Trường Chinh, phường Tân Hưng Thuận, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.