Phân loại các loại bản lề lắp tủ bếp

Bản lề bật được sử dụng phổ biến rộng rãi được lắp đặt trong các thiết kế tủ gỗ, tủ bếp. Bản lề được thiết kế lắp đặt bên trong tủ bếp kin để tăng tính thẩm mỹ đồng thời chống rỉ sét.

Thiết kế tinh gọn giúp người dùng dễ dàng thao tác trong lắp đặt và tháo ráp khi muốn vệ sinh hay tra dầu mỡ cho cho cửa đóng mở được trơn tru hơn mà không cần phải thảo cánh với những loại bản lề lắp nhanh. Đồng thời những loại bản lề này còn được tích hợp giảm chấn giúp quá trình đóng mở cửa tủ nhẹ nhàng êm ái tránh được những tác động bên ngoài bảo vệ tủ bếp tránh được những va đập mạnh mỗi lần đóng mở tủ. Bản lề nắp bật được lắp đặt nhiều trong tủ áo, tủ bếp ngăn kéo tủ sách,…

Phân loại các loại bản lề lắp bật:

– Dựa vào cách lắp đặt của bản lề chia ra thành 3 kiểu: Bản lề lắp thẳng, bản lề cong vừa, bản lề cong nhiều.

  • Bản lề bật thẳng khi lắp ráp cánh tủ sẽ che hết toàn bộ phần cạnh tủ, khoảng cách từ thành tủ đến vít điều chỉnh là 15mm.

  • Bản lề bật cong vừa khi lắp ráp cánh tủ sẽ che một nửa độ dày của cạnh tủ, khoảng cách từ thành tủ đến vít điều chỉnh là 23mm.

  • Bản lề bật cong nhiều khi lắp ráp cánh tủ lọt trong cạnh tủ. Khoảng cách từ thành tủ đến vít điều chỉnh là 30mm.

– Dựa vào tính chất lắp có thể chia làm 2 loại là bản lề lắp nhanh và bản lề lắp thường với loại bản lề lắp thường thì cánh của bản lề được lắp liền với thân khi mà muốn về sinh phải tháo cánh tủ phải tháo ốc vít. Còn với loại lắp nhanh thì cánh bản lề rời với thân được nối với nhau bằng chốt người dùng có thể dễ dàng tháo lắp cánh đơn giản.

– Dựa vào tình chất có loại bản lề giảm chấn và bản lề không giản chấn, hầu hết mọi người đều chọn loại bản lề giảm chấn để tăng tuổi thọ của tủ bếp.

– Dựa vào chất liệu của bản lề có bản lề inox, bản lề thép…

Tân Kỷ Nguyên phân phối phụ kiện tủ bếp với giá tốt nhất trên thị trường bao gồm: bản lề tủ bếp, giá ngăn kéo xoong nồi bát đĩa, ray trượt tủ bếp, tay nâng tủ bếp,…và hàng nghìn mặt hàng khác của các thương hiệu hàng đầu thế giới như Grass, NewEra, Dorma, Titus, MRD, Assa ABloy,…

Liên hệ ngay với chúng tôi để được liên hệ và tư vấn mua sản phẩm với giá tốt nhất trên thị trường.

Hà Nội: 012.75.88.88.99 – TP. HCM: 0906.778.338