Các loại khóa cửa điện tử phổ biến hiện nay

 

Khóa cửa ra đời với mục đích chính là ngăn chặn sự đột nhập từ bên ngoài, bảo vệ sự an toàn cho mọi người trong gia đình cùng tài sản, đồng thời đảm bảo sự riêng tư. Theo sự phát triển của thời gian và công nghệ, cũng như yêu cầu của người sử dụng. Thay vì sử dụng những chiếc khóa cơ thông thường, những chiếc khóa cửa điện tử ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Một số loại khóa cửa điện tử phổ biến

– Khóa cửa mật mã
Công nghệ mật mã số có lẽ rất đỗi quen thuộc với chúng ta. Có nhiều loại thiết sử dụng công nghệ này như khóa két, khóa xe. Khóa cửa mật mã cũng là sự lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Thay vì sử dụng chìa khóa, bạn chỉ cần nhấn vài nút là cửa có thể được mở ra một cách nhanh chóng.
khoa cua the tu dien tu
Khóa cửa thẻ từ thông minh NewEra
Các sản phẩm của chúng tôi đều có bản vẽ hướng dẫn lắp đặt chi tiết. Bạn tham khảo hướng dẫn lắp khóa mật mã tại link sau: https://tkn.vn/goc-tu-van/huong-dan-lap-dat-va-su-dung-khoa-mat-ma-newera-ne6666hl99.html

– Khóa cửa thẻ từ
Khóa cửa thẻ từ bao gồm 2 bộ phận chính đó là bộ khóa được trang bị đầu đọc và thẻ từ. Thẻ từ cũng giống như chìa khóa nhưng bạn không cần phải tra vào ổ mà chỉ cần quẹt qua đầu đọc. Sau vài giây cửa sửa mở. Ưu điểm của loại khóa này đó là khả năng phân quyền và kiểm soát.

Bạn có thể cấu hình mỗi thẻ lại có chức năng khác nhau (chẳng hạn thẻ thì chỉ mở được cửa ở tầng 1, thẻ thì chỉ mở được tầng 2, thẻ thì có khả năng mở đồng thời tất cả các phòng), người quản lý có thể xóa thẻ khỏi hệ thống khi cần. Nhờ khả năng đó mà khóa thẻ từ thường được sử dụng trong khách sạn cao cấp.

cac loai khoa cua dien tu pho bien hien nay 1
các mẫu khóa thẻ từ NewEra
– Khóa cửa vân tay
Sử dụng công nghệ sinh trắc học để mở cửa cho thấy khóa vân tay rất an toàn vì rất khó có thể thu thập và làm giả dấu vân tay. Cũng giống như khóa mật mã số, người sử dụng không cần thiết phải mang theo chìa khóa cơ bên người thật bất tiện. Hơn nữa, không có người nào sở hữu dấu vân tay giống nhau nên có thể nói loại khóa cửa này rất an toàn.
cac loai khoa cua dien tu pho bien hien nay 2

– Khóa Bluetooth
Loại khóa này tương đối phổ biến ở các nước phát triển, phù hợp cho những ngôi nhà áp dụng nhiều công nghệ điện tử thông minh. Chúng hoạt động dựa vào sóng bluetooth trên điện thoại. Bạn có thể mở khóa từ một khoảng cách xa chứ không cần phải đến gần.

Một khóa điện tử (hoặc khóa điện) là một thiết bị khóa mà hoạt động bằng dòng điện. Khóa điện đôi khi độc lập với cụm điều khiển điện tử được gắn trực tiếp vào khóa. Khóa điện có thể được kết nối với một hệ thống kiểm soát truy cập , những ưu điểm bao gồm: điều khiển khóa, trong đó các phím có thể được thêm và xóa mà không cần khóa lại xi lanh khóa; kiểm soát truy cập tốt, trong đó thời gian và địa điểm là yếu tố; và ghi nhật ký giao dịch, nơi hoạt động được ghi lại. Khóa điện tử cũng có thể được theo dõi và kiểm soát từ xa, cả để khóa và mở khóa.

Phương thức xác thực 

Khóa điện tử PIN đơn giản bảo vệ thang máy

Một khóa điện tử sinh trắc học với mục nhập mã PIN
Một tính năng của khóa điện tử là các khóa có thể hủy kích hoạt hoặc mở bằng xác thực mà không cần sử dụng khóa vật lý truyền thống:

Mã số, mật khẩu và cụm mật khẩu

Có lẽ hình thức khóa điện tử phổ biến nhất sử dụng bàn phím để nhập mã số hoặc mật khẩu để xác thực. Một số tính năng một phản ứng âm thanh cho mỗi báo chí. Độ dài kết hợp thường dài từ bốn đến sáu chữ số.

Mã thông báo bảo mật:

Một phương tiện khác để xác thực người dùng là yêu cầu họ quét hoặc “vuốt” mã thông báo bảo mật như thẻ thông minh hoặc tương tự hoặc tương tác mã thông báo với khóa. Ví dụ: một số khóa có thể truy cập thông tin xác thực được lưu trữ trên trợ lý kỹ thuật số cá nhân (PDA) hoặc điện thoại thông minh, bằng cách sử dụng các phương thức truyền dữ liệu hồng ngoại, Bluetooth hoặc NFC.

Sinh trắc học

Khi sinh trắc học ngày càng trở nên nổi bật như một phương tiện nhận dạng tích cực được công nhận, việc sử dụng chúng trong các hệ thống bảo mật tăng lên. Một số khóa điện tử tận dụng các công nghệ như quét vân tay , quét võng mạc, quét mống mắt và nhận dạng in giọng nói để xác thực người dùng. Khóa điện tử với xác thực số liệu sinh học được coi là rất an toàn vì mỗi cá nhân có dấu vân tay duy nhất.

RFID

Nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) là việc sử dụng một đối tượng (thường được gọi là “thẻ RFID”) được áp dụng hoặc tích hợp vào sản phẩm, động vật hoặc người nhằm mục đích nhận dạng và theo dõi bằng sóng radio. Một số thẻ có thể được đọc từ khoảng cách vài mét và vượt ra ngoài tầm nhìn của người đọc. Công nghệ này cũng được sử dụng trong một số khóa điện tử hiện đại.​

Thông tin nhà cung cấp:
Tân Kỷ Nguyên
Địa chỉ: A16 – TT19 khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
Website: www.tkn.vn

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.