Khóa cửa vân tay nào tốt

Xin chào các bạn, trong bài viết này TKN sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu một số sản phẩm “khóa vân tay”. Như chúng ta đã biết “khóa cửa” cơ truyền được phát minh đã có hàng trăm năm nay. Tuy vậy, một chiếc khóa cửa thông thường có rất nhiều nhược điểm như độ an toàn thấp, chìa dễ bị làm giả, trộm có khả năng phá khóa dễ dàng… Nên khóa cửa thông minh càng được nhiều người sử dụng.

khóa cửa vân tay

Các loại khóa cửa vân tay thông minh có khả năng kết hợp với điện thoại, số lượng vân tay lớn, quản lý dễ dàng.

Nếu bạn đang quan tâm tới việc chọn mua “khoá cửa vân tay hãng nào tốt” chính hãng uy tín, chất lượng thì mời bạn cùng đọc thông tin dưới đây. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi khóa cửa vân tay loại nào tốt hiện nay.

Khóa cửa vân tay nào tốt nhất hiện nay?

Khóa cửa vân tay hoạt động dựa trên công nghệ sinh trắc vân tay. Thay vì phải tra khóa vào ổ như khóa cơ, hay bấm mật mã như khóa số thì khóa cửa vân tay sẽ nhận diện các dấu vân tay đã đăng ký để mở cửa.

Dưới đây là một số mẫu khóa vân tay được đánh giá chất lượng trên thị trường.

Khóa cửa vân tay Forcelock Hàn Quốc

khóa cửa vân tay Hàn Quốc
3 mẫu khóa mở bằng vân tay của Hàn Quốc chất lượng cao giá tốt tại Tân Kỷ Nguyên, sản phẩm được nhập nguyên chiếc từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Khóa cửa vân tay Dessmann Đức

khóa cửa vân tay dessman

6 mã khóa vân tay cao cấp  giá vừa phải phù hợp với khách sạn nhà hàng.

Các mẫu khóa cửa vân tay NewEra

196
Khóa cửa vân tay NewEra giá rẻ phù hợp với hầu hết mọi gia đình Việt hiện nay

Một số thông tin sau khi lắp cửa

Sau khi lắp khóa, bạn sẽ cần làm các thao tác cài đặt các mẫu vân tay có thể mở cửa. Dữ liệu này sẽ được lưu vào bộ nhớ của khóa cửa vân tay. Đồng thời dữ liệu vân tay cũng được đánh dấu ID cho từng dấu vân tay của các thành viên khác nhau. Khi cần mở khóa, bạn sẽ đặt ngón tay lên trên bề mặt cảm biến vân tay. Hệ thống khóa sẽ lập tức quét hình ảnh vân tay và xác thực và nếu xác thực thành công thì cửa sẽ mở.

Khóa cửa thông minh có thêm những gì?

Tùy mỗi hãng sản xuất mà các tính năng của khóa cửa thông minh có thể khác nhau. Tuy nhiên, những dòng khóa thông minh phổ biến hiện nay thường có nhiều cách mở khóa khác nhau bao gồm: mở khóa bằng vân tay, bằng mã số, bằng thẻ từ, và dùng chìa khóa cơ khi cần.

Ưu nhược điểm của khóa cửa điện tử

Nói về ưu điểm của khóa cửa điện tử thì loại khóa này sở hữu tương đối nhiều tính năng vượt trội so với khóa thường. Hai rủi ro lớn nhất khi sử dụng khóa thường là việc bạn có thể bị quên, rơi mất chìa khóa hoặc chìa khóa có thể bị làm giả dễ dàng. Đó là lý do mà các khách sạn, địa điểm kinh doanh dịch vụ lưu trú đã chuyển sang dùng khóa cửa điện tử từ rất lâu rồi.

Với khóa cửa vân tay thì mọi thứ thực sự rất tiện lợi. Bạn sẽ không bao giờ phải lo quên khóa, chỉ cần đưa ngón tay lên là khóa sẽ tự động nhận diện và mở cửa. Những loại khóa thông minh cũng đặc biệt an toàn vì có tính năng tự động khóa cửa khi bạn ra ngoài và bạn sẽ không phải lo quên chưa khóa.

Với các sản phẩm khóa cửa thông minh thì bạn có thêm rủi ro là khóa bị hết pin. Khi đó bạn phải dùng chìa khóa cơ (nếu có) để mở, hoặc phải dùng pin dự phòng sạc 1 lát cho khóa rồi mới mở được. Tuy nhiên, vấn đề pin bạn cũng không cần quá lo lắng vì các nhà sản xuất cũng đã cân nhắc và có các giải pháp cho vấn đề này rồi. Ví dụ như việc sạc điện cho khóa bằng pin dự phòng thường rất dễ dàng.

Một số yêu cầu khi lắp khóa cửa thông minh

Còn nếu bạn đang nghĩ tới việc lắp đặt khóa cửa thông minh cho nhà mình để tăng tính an toàn cho gia đình, và thay cho bộ khóa cơ đang dùng thì bạn cần để ý đến vài thứ sau: đầu tiên, độ dày của cửa có thể lắp được khóa điện tử là phải tối thiểu 35mm – 40mm. Và khi đo độ dày của cửa thì bạn chú ý trừ đi phần chỉ của cửa nhé.

Lắp đặt khóa cửa điện tử cần tuân thủ các yêu cầu của nhà sản xuất khóa

Ngoài ra, vị trí cửa phải là chỗ không bị nước mưa hắt vào, vì khóa cửa vân tay không hoạt động được khi bị ướt. Cuối cùng để đảm bảo được sự chính xác thì tốt nhất bạn nên trả phí cho dịch vụ lắp khóa vân tay thì vẫn dễ hơn.

Khóa cửa vân tay nào tốt?

Vậy khi mua khóa cửa vân tay thì thương hiệu nào trên thị trường có thể đảm bảo được điều này?. Nếu như bạn là người không có kinh nghiệm và hiểu biết nhiều trên lĩnh vực này thì những thương hiệu khóa điện tử tin cậy mà bạn nên tham khảo là khóa vân tay Samsung, NewEra, Dessman, Yale.

Tổng kết

Sử dụng các loại khóa điện tử như khóa vân tay và khóa thông minh đang là xu hướng mang lại sự tiện lợi rất lớn. Nếu bạn chưa biết chọn khóa cửa vân tay nào tốt thì hãy bắt đầu với một trong những thương hiệu như: NewEra, Samsung . Đây là những thương hiệu khóa điện tử, khóa vân tay đang rất được ưa chuộng trên thị trường.

Mọi thông tin bạn liên hệ 0815 8888 99 (zalo, viber, sms, call)

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.