Khóa thẻ làm việc như thế nào?

 

Khóa thẻ được sử dụng chủ yếu để cung cấp quyền mở cửa, ra vào ở các không gian chung, chẳng hạn như văn phòng, khách sạn, bệnh viện, trung tâm thể dục hoặc trường học. Đã bao giờ bạn nghĩ về cách mà khóa thẻ khách sạn làm việc như thế nào để có thể mở cửa phòng của mình chưa?

1. Cách hoạt động

Có hai loại khóa thẻ và cả hai đều rất dễ sử dụng:
– Khóa thẻ từ thường được sử dụng trong các khách sạn được trang bị một khe cắm để quẹt thẻ. Tại sao cánh cửa mở? Cửa được mở ra khi nam châm của thẻ tiếp xúc với nam châm bên trong khóa.
– Khóa thẻ thông minh được điều khiển bởi máy tính. Chúng được trang bị một đầu đọc có thể nhận dạng xác minh được dữ liệu lưu trong vi mạch trên thẻ khi nó được đặt ở gần. Vi mạch, hoạt động giống như một mã vạch, cho phép mở cánh cửa cho một danh sách những người có thẩm quyền.
khoa the lam viec nhu the nao

2. Tại sao sử dụng khóa thẻ?

Các thẻ nhẹ hơn và không cồng kềnh như bộ chìa cơ, đồng thời chúng cung cấp khả năng mở cửa nhanh hơn và vào các khu vực khác nhau. Người dùng không phải ghi nhớ một mật mã cũng là ưu điểm của dòng khóa này.
– Khóa thẻ thông minh có khả năng bảo mật tốt hơn vì không cần phải thay đổi ổ khóa khi người dùng mất thẻ của mình.
– Các quyền liên quan đến thẻ bị mất có thể được xóa. Ngoài ra, hồ sơ truy cập được lưu trữ trong mỗi thẻ, tạo điều kiện điều tra trong trường hợp cần thiết như mật trộm, đột nhập.

3. Nhược điểm nhỏ

Khóa thẻ cũng có một vài nhược điểm. Thẻ từ được áp dụng nhiều công nghệ bảo mật tiên tiến nhưng hệ thống khóa này có thể bị xâm nhập bởi hacker, tội phạm công nghệ cao.
Mặc dù khóa thẻ cung cấp khả năng bảo mật cao hơn khoá cơ, nhưng chúng cũng cao hơn về giá cả. Tuy nhiên, chi phí khác nhau tùy thuộc vào hệ thống người dùng chọn và cách nó được cài đặt.

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.