Khóa vân tay hoạt động như thế nào?

Dựa trên các tính năng và cấu tạo chính của khóa vân tay, bạn có thể dễ dàng đoán biết được cách hoạt động của nó như thế nào. Tuy nhiên, một số điều cơ bản dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu rõ cách thức hoạt động của khóa vân tay.

Cách hoạt động của khóa vân tay

Một khi khóa được lắp đặt trên cửa của công trình, người dùng được yêu cầu phải đăng ký dấu vân tay của mình hoặc các yếu tố xác thực khác như mật mã (nếu có) vào hệ thống. Điều này được thực hiện bằng cách đặt ngón tay vào bộ phận quét vân tay trên khóa. Hệ thống sẽ quét và lưu thông tin dấu vân tay được mã hóa. Mỗi sản phẩm đều sẽ có hướng dẫn và cách thiết lấp khác nhau, tuy nhiên bạn đều có thể dễ dàng tự mình đăng ký được. Nếu sử dụng khóa cửa vân tay NewEra, hãy liên hệ với Tân Kỷ Nguyên nếu cần hướng dẫn hay gặp khó khăn trong việc cài đặt khóa cửa.
Nếu người nào muốn mở cửa vào nhà, họ chỉ cần đặt ngón tay vào đầu quét vân tay trên khóa. Khóa sẽ quét và đối chiếu với dữ liệu đã được lưu, nếu dấu vân tay trùng khớp, cửa sẽ mở được và có âm thanh thông báo. Quá trình này chỉ diễn ra ngăn ngủi trong vài giây. Như vậy, chỉ có những người sở hữu dấu vân tay đã được đăng ký từ trước mới có quyền mở cửa. Các mẫu khóa hiện nay sử dụng vân tay cũng thường có thêm bàn phím, được sử dụng để lập trình hệ thống, đồng thời cung cấp thêm tính năng mở khóa bằng mã số.
khoa van tay hoat dong nhu the nao
Đối với khóa vân tay, cũng như các loại khóa điện tử khác, sử dụng loại pin AA với số lượng từ 4-8 tùy mẫu mã. Thời hạn sử dụng pin có thể kéo dài từ 12 – 24 tháng mà không cần thay. Khi pin yếu, hệ thống cảnh báo sẽ thông báo để người dùng biết và thay thế kịp thời.
Khóa cửa vân tay luôn có chế độ tự động khóa để đảm bảo an ninh ở mức cao nhất. Bên cạnh đó là chế độ tay gạt tự do để thiết lập trong trường hợp cần đi lại nhiều, không cần khóa cửa.

Lợi ích khi lắp đặt khóa vân tay

Lắp đặt khoá cửa bằng vân tay sẽ đi kèm với rất nhiều lợi ích sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và đảm bảo an ninh tốt hơn. Sau đây là một số lợi thế của việc sử dụng loại khóa cửa này:
• Mở khóa bằng vân tay an toàn hơn
• Các chế độ khoá tùy chọn
• Độ bền cao
• Báo động để thông báo cho chủ sở hữu trong trường hợp xâm nhập
• Có thể được sử dụng cho hộ gia đình hoặc các doanh nghiệp nhỏ
• Ít phải bảo dưỡng