Khóa vân tay, khóa mật mã, khóa thẻ loại nào phù hợp với doanh nghiệp?

Với tư cách là chủ doanh nghiệp, việc đưa ra quyết định sử dụng “khóa cửa không chìa” là một bước đi quan trọng và đúng đắn, vì nó sẽ giúp bạn loại bỏ đi rất nhiều các hoạt động không hiệu quả và tốn thời gian có liên quan đến khóa truyền thống và chìa.
Một khi bạn đã quyết định chuyển đổi sang khoá không chìa, câu hỏi đầu tiên bạn sẽ tự đặt ra đó là “Nên chọn loại khóa nào?”. Dưới đây là ba loại khóa chính (Khóa mật mã, khóa vân tay, khóa thẻ từ) cùng với các lợi ích cụ thể của mỗi loại, để giúp bạn quyết định lựa chọn loại nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Khóa mật mã

Đây có lẽ là loại khóa thông dụng nhất và phổ biến nhất trên thị trường. Người dùng chỉ cần nhập vào một mã truy cập được cài đặt trước vào bàn phím trên ổ khóa, và nếu đúng, họ được phép vào phòng hoặc tòa nhà.

khoa mat ma NE8888KP56BC
Khóa cửa mật mã NewEra NE8888KP56BC với bàn phím cảm ứng, tính năng khóa thẻ từ

Khóa mật mã có thể là khóa cơ, tức là không sử dụng nguồn điện hay pin. Tuy nhiên, nó chỉ cho phép sử dụng một mật mã. Nếu trong nhu cầu gia đình hoặc ít người thì sẽ không vấn đề gì, nhưng trong một môi trường văn phòng, doanh nghiệp với nhiều người thường xuyên ra vào thì nó sẽ là một trở ngại trong an ninh. Trong trường hợp này, khóa mật mã thông minh sử dụng nguồn điện của tòa nhà hoặc pin là sự lựa chọn phù hợp.

Khóa thẻ

Khóa thẻ từ yêu cầu bạn phải xuất trình một thẻ thông minh đã được cài đặt sẵn để mở khóa. Những loại khóa này thưởng được sử dụng trong các tòa nhà, khách sạn, trung tâm thương mại với quy mô lớn, nơi có lưu lượng ra vào nhiều. Loại khóa này đặc biệt đáp ứng yêu cầu quản lý cao, bạn có thể cài để người dùng có thể mở cửa bằng thẻ hay kết hợp với hệ thống thang máy, thẻ nhân viên …

khoa the tu newera NE6666HL33IG
Khóa cửa thẻ từ NewEra NE6666HL33IG

Khóa vân tay

Khóa với khả năng đọc dâu vân tay sinh trắc học, là một loại chứng thực an toàn nhất trên thế giới hiện nay bởi vì không ai khác có trùng dấu vân tay của một người. Khóa cửa vân tay có thể được sử dụng cho các doanh nghiệp đòi hỏi mức bảo mật cao nhất. Đồ bền cơ học cũng những tính năng bảo mật tiên tiến nhất sẽ bảo vệ những khu vực nhạy cảm nhất khỏi các nguy cơ tấn công từ bên ngoài.

khoa van tay newera NE8888FP62BC
Khóa cửa vân tay NewEra NE8888FP62BC kiểu dáng hiện đại

Cách tốt nhất để quyết định lựa chọn loại khóa nào là dành thời gian để thực sự nghĩ về cách bảo mật phù hợp và cần thiết cho doanh nghiệp của bạn. Khi đã đánh giá đầy đủ nhu cầu của mình, hãy sử dụng thông tin được nêu ở trên để đưa ra quyết định cuối cùng.

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.