Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm lý của thành viên. Do vậy, để có một không gian tối ưu nhất, cần tuân thủ một vài nguyên tắc trong thiết kế nội thất.1.

1. Thiết kế đơn giản

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn nên yêu cầu sự yên tĩnh và ấm cúng, không cần màu mè. Lựa chọn phong cách thiết kế đơn giản là phù hợp nhất nhưng không để căn phòng bị nhàm chán, đơn điệu đòi hỏi những ý tưởng sáng tạo và mới mẻ.
Một cách thường được các nhà thiết kế sử dụng đó là sử dụng đồ nội thất gỗ tự nhiên về nhiều hình khối khác nhau, kết hợp màu sơn trang nhã, tô điểm thêm bằng vài họa tiết thiên nhiên sẽ tạo nên cảm giác gần gũi và đậm chất nghệ thuật. Kết hợp với hệ thống ánh sáng sẽ tăng thêm sự ấm cúng trong phòng ngủ.

nguyen tac thiet ke noi that phong ngu 1

2. Ứng dụng phong thủy

Theo phong thủy, nên hạn chế những góc nhọn trong phòng ngủ vì sẽ gây ức chế tâm lý, gây mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nên chọn những căn phòng vuông vắn, không méo mó, thiết kế tránh góc nhọn để đảm bảo tốt nhất cho các thành viên trong gia đình.
Ngoài ra, hướng của phòng ngủ cũng rất quan trọng. Hướng Đông và Đông Nam là 2 hướng mà dương khí hưng thịnh. Vì vậy, nếu điều kiện cho phép, bạn nên đặt phòng ngủ theo 2 hướng này để giúp con người luôn tràn đầy năng lượng và sức khỏe. Hướng Tây Bắc và Đông Bắc cũng tràn ngập khí dương, phù hợp để nghỉ ngơi, thư giãn và tái tạo lại năng lượng.

nguyen tac thiet ke noi that phong ngu 2

3. Ngăn nắp, ngọn gàng

Luôn giữ phòng ngủ ngăn nắp gọn gàng để tạo sự dễ chịu. Đây là nguyên tắc không áp dụng riêng cho phòng ngủ mà không gian khác cũng như vậy. Hãy thử tưởng tượng bạn trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả và mệt mỏi lại nhìn thấy căn phòng bừa bộn. Duy trì sự gọn gàng, ngăn nắp sẽ tạo sự thoáng đãng trong không gian, giúp tâm lý của gia chủ thoải mái hơn. Bạn nên tìm kiếm cửa hàng bán giường gấp thông minh để lựa chọn sản phẩm tốt. Giúp cho căn phòng ngủ luôn được gọn gàng vì không gian sẽ được mở rộng hơn. Khi sử dụng giường thông minh.

nguyen tac thiet ke noi that phong ngu 3

4. Không sử dụng nhiều thiết bị điện tử

Sóng điện từ từ những thiết bị điện tử có thể gây mất tập trung hoặc tác động không tốt đến sức khỏe con người. Do vậy, trong phòng ngủ, không nên sử dụng nhiều đồ điện tử để đảm bảo không gian nghỉ ngơi của bạn luôn tạo được sự tốt nhất cho cơ thể con người.

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.