Cách thay vòi bếp

Cho dù bạn đang thay thế một vòi bếp cũ hoặc bắt đầu từ đầu, quá trình lắp đặt không phải là khó khăn. Đối với vòi gắn tường, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với một thợ lắp chuyên nghiệp. Nhưng để lắp đặt liền mạch vòi gắn trên bồn chậu rửa, hãy để hướng dẫn thay thế vòi bếp của chúng tôi đóng vai trò là điểm khởi đầu của bạn.

Đánh giá vòi hiện tại của bạn

Trước khi bạn thay thế vòi chậu rửa bếp, có một vài khía cạnh quan trọng giúp quá trình chuyển đổi và lắp đặt được suôn sẻ. Luôn luôn dễ dàng nhất để chọn một vòi có cùng kiểu lắp, cấu hình và số lượng lỗ lắp đặt như vòi hiện tại của bạn. Thêm về những cân nhắc này, hãy đọc “Hướng dẫn mua vòi bếp” của chúng tôi và “Cách đo cho vòi bếp mới”.

Những gì bạn cần chuẩn bị trước khi thay thế vòi bếp
  • Cờ lê
  • Tuốc nơ vít
  • xô nhỏ
  • nước, Băng keo của thợ sửa ống nước
  • Ít nhất hai người
1576138726 cac buocthao voi rua bat

Cách thay vòi bếp

Bước 1: Tắt và ngắt kết nối cấp nước

Cắt nguồn nước của bạn bằng cách sử dụng các van ngắt bên dưới bồn rửa. Để làm chảy áp lực nước ra khỏi đường dây, hãy mở vòi rửa chén của bạn và để nước chảy cho đến khi nước chảy chậm lại. Sử dụng cờ lê có thể điều chỉnh để ngắt kết nối các ống cấp nước, giữ một cái xô trên tay để hứng nước thừa. Nếu bạn có xử lý rác , hãy tắt nguồn và rút phích cắm điện.

Bước 2: Tháo vòi cũ

Có ai đó giữ vòi đúng vị trí từ phía trên trong khi bạn sử dụng cờ lê chậu bên dưới để nới lỏng và tháo đai ốc buộc. Nhấc vòi phun ra. Tháo vòi của bạn và làm sạch bề mặt bồn rửa.

Bước 3: Lắp ráp vòi mới

Sử dụng hướng dẫn của nhà sản xuất để lắp ráp hoặc kết nối bất kỳ thành phần nào của vòi mới.

1576139535 lap voi chau rua bat

Bước 4: Lắp đặt các miếng đệm và Định vị vòi

Để tạo một con dấu giữa vòi và bồn rửa, đặt các miếng đệm đi kèm trên các lỗ lắp. Nếu không bao gồm các miếng đệm, hãy sử dụng bô của thợ hàn hoặc thợ sửa ống nước để tạo ra một vòng giống như con rắn quanh lỗ. Nếu vòi một lỗ của bạn có tấm boong hoặc escutcheon (nắp che giấu các lỗ vòi phụ trên mặt bàn của bạn), hãy đặt nó vào vị trí. Sau đó đưa vòi vào lỗ hoặc lỗ thích hợp, tùy thuộc vào thiết kế của vòi.Bước 5: Bảo vệ vòi mới và phụ kiện
Dưới bồn rửa, lắp đặt vòng đệm và đai ốc để cố định vòi đúng vị trí. Sử dụng cờ lê hoặc tuốc nơ vít để thắt chặt. Xóa sạch mọi vết bẩn thừa của thợ hàn hoặc thợ sửa ống nước. Đối với vòi kéo xuống, luồn dòng vòi qua trọng lượng được cung cấp.
1576140661 lap dat voi chau rua nha bep

Bước 6: Kết nối Hệ thống nước

Kết nối các đường cấp nước trong tường với các đường nước trong vòi mới, quấn băng keo của thợ ống nước quanh các phần có ren để tạo ra một miếng đệm kín nước. Đồng thời kết nối các đường cấp nước lạnh và nóng với tay cầm hoặc đường tương ứng.

Bước 7: Kiểm tra nó

Bật nguồn cấp nước và chạy nước. Kiểm tra bất kỳ dấu hiệu rò rỉ và điều chỉnh cho phù hợp.

Bước 8: Xả sạch các mảnh vụn

Tháo thiết bị sục khí ra khỏi vòi và bật nước. Máy sục khí có thể được tìm thấy trong vòi. Thông thường, bạn phải loại bỏ đầu và lấy ra lớp lót lưới, đó là thiết bị sục khí. Để nước chảy trong vài phút để dọn sạch các mảnh vụn. Sau đó tắt vòi và thay thế thiết bị sục khí.

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.