Tìm hiểu ưu và nhược điểm khi sử dụng khoá cửa vân tay

 

Khoá cửa vân tay là dòng khóa cửa cao cấp thông minh có thể cung cấp sự bảo vệ an toàn cho cửa nhà bạn với việc ứng dụng công nghệ sinh trắc học hiện đại cho nhà ở, văn phòng doanh nghiệp. Khoá cửa vân tay có thể  nhận diện các cá nhân dựa trên dấu vân tay của người đó đây là dấu hiệu nhận diện đặc biệt không thể nhầm lẫn vì vân tay của mỗi người là duy nhất và mà người khác không thể nào giống được. Việc lựa chọn một chiếc khóa vân tay cho công trình của bạn chắc chắn sẽ là sự lựa chọn sáng suốt để bảo vệ được công trình của bạn.

Dưới đây Tân Kỷ Nguyên xin chia sẻ với quý khách hàng những thông tin tổng quát để có cái nhìn toàn diện các ưu – nhược điểm của dòng khoá cửa vân tay thông minh đang được phân phối rộng rãi trên thị trường.

tim hieu uu va nhuoc diem khi su dung khoa cua van tay 0

Ưu điểm khi dùng khoá cửa vân tay 

1 – Sự tiện lợi của khoá cửa vân tay

– Sự tiện lợi là ưu điểm vượt trội mà bạn có thể dễ dàng nhận được khi sử dụng khóa vân tay bên cạnh đó còn cả ở những dòng khóa khác như khóa thẻ từ, khóa cửa mã số đều mang lại sự tiện lợi thoải mái trong quá trình sử dụng.

– Với những dòng khóa cơ truyền thông chúng ta chắc chắn sẽ có lần gặp trường hợp khó khăn trong việc mở khóa như khóa bị kẹt, khóa bị han gỉ khó mở, mất thìa khóa,…điều này diễn ra thường xuyên khiến chúng ta bực bội trong quá trình sử dụng. Còn với dòng khoá vân tay, mã vân tay chính là chìa khoá, bạn không cần phải mang theo chiếc chìa khóa lích kích hay mỗi khi quên thìa khóa là phải ở bên ngoài việc mở khoá cửa trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký trên ổ khoá vào ô cảm biến đọc vân tay cho hệ thống xác nhận là bạn có thể ra vào nhà mình nhanh chóng, thuận tiện.

– Việc quản lý ra vào, mở khóa cũng rất dễ dàng, không giới hạn việc tạo vân tay có thể dễ dàng tạo thêm vân tay cũng như xóa loại bỏ ai đó khỏi danh sách (giả sử nhân vien nghỉ việc)

– Ngoài việc mở khóa bằng vân tay thì vẫn có thể mở bằng các phương pháp dự phòng khác nhua dùng mã số, thẻ từ hoặc chìa khoá cơ để mở cửa với tùy dòng khóa. Ngoài ra một số loại khoá vân tay cao cấp có kết nối ứng dụng với điện thoại thông minh, cho phép người dùng có thể sử dụng smartphone để xác nhận quyền truy cập.

2 – Bảo mật và sạch sẽ

Như đã đề cập trong nhiều tin tức trước, ô cảm biến vân tay trên khoá cửa vân tay sẽ lưu trữ những thông tin về vân tay dưới dạng toán học. Khi một ngón tay được quét, chỉ có một mô tả toán học mật mã duy nhất của dấu vân tay đó được lưu giữ trong hệ thống. Bởi vậy việc cố tình giả dấu vân tay của người khác là không thể.

Về mức độ an toàn với sức khoẻ con người, khoá cửa vân tay được sản xuất từ những chất liệu thân thiện với sức khoẻ con người, không chứa các chất độc hại trong cấu tạo của thiết bị. Ô đọc cảm biến đọc vân tay cũng đảm bảo an toàn sạch sẽ, không gây hại với sức khoẻ người dùng.

Nhược điểm khi dùng khoá cửa vân tay 

Mặc dù khoá cửa cửa vân tay đi kèm với rất nhiều lợi ích, tiện nghi nhưng sản phẩm này vẫn có một vài bất lợi phát sinh trong quá trình sử dụng.

+ Thứ nhất, thiết bị này chỉ chấp nhận hình ảnh của ngón tay rõ ràng và sạch sẽ, tức là nếu trên ngón tay của bạn bị nhiễm bẩn hay xây xước thì hệ thống sẽ từ chối quét mã vân tay.

+ Tiếp theo hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng khóa vân tay kém chất lượng sử dụng máy quét chất lượng kém không thể nhận định được ngón tay là thực hay giả.

Tổng hợp tất cả các thông tin trên Tân Kỷ Nguyên dành cho quý khách hàng lời khuyên việc sử dụng khóa vân tay cho công trình của bạn là lựa chọn sáng suốt tuy nhiên trong quá trình lựa chọn cần thông minh và tỉnh táo lựa chọn thương hiệu khóa sản xuất uy tín, chất lượng cao cho công trình của bạn. Tân Kỷ Nguyên cung cấp khóa thẻ từ, khóa vân tay, khóa mã số cho rất nhiều công trình lớn nhỏ trên cả nước. Các dòng khóa điện từ thông minh được nhập khẩu của hãng ASSA ABLOY Thụy Điển cao cấp và hiện đại nâng tầm đằng cấp cho nhà của bạn.
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.