Ưu nhược điểm của khóa cửa điện tử và lựa chọn sản phẩm phù hợp

Khóa cửa điện tử là sản phẩm thông minh và ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại nhất hiện nay nhằm đảm bảo an toàn cho tài sản và gia đình bạn. Có thể kể đến những ưu điểm vượt trội của khóa cửa điện tử như:
– Dễ dàng truy cập với mật mật mã, dấu vân tay và hoặc thẻ từ thông minh, đều là những phương thức an toàn và có độ bảo mật cao.
– Mật khẩu có thể được thay đổi thường xuyên vì lý do an ninh
– Chức năng khóa tự động có thể được lập trình bất cứ khi nào cửa đónguu nhuoc diem khoa cua dien tu va lua chon phu hop
– Thuận tiện khi không phải mang chìa khóa
– Thích hợp để sử dụng ngay cả cho những nơi có lưu lượng qua lại nhiều.
Bên cạnh đó, khóa điện tử cũng có những nhược điểm như:
– Chú ý đến thời gian sử dụng pin (thường là 1-2 năm). Nếu pin hết mà không được thay thế kịp thời người dùng sẽ phải mua một pin 9v để kích hoạt.
– Giá thành cao hơn so với khóa cơ truyền thống.

Các lựa chọn khóa cửa điện tử phù hợp

Mật mã
Hầu như tất cả các khóa kỹ thuật số trên thị trường đi kèm với một mật khẩu, điều này là để tạo điều kiện cho bạn bè và các thành viên gia đình đến nơi của bạn khi bạn không ở nhà.
Chìa cơ
Nên sử dụng khóa cửa điện tử với chìa cơ khí đi kèm vì các phím cơ học sẽ hoạt động ngay cả khi bạn quên mật khẩu, thẻ hoặc thậm chí bị mất ngón tay. Bạn có thể giữ chìa khóa cơ trong văn phòng, xe hơi, hàng xóm hoặc nhà người quen. Chỉ trong những dịp rất hiếm hoi bạn sẽ cần nó, nhưng điều này rất có ích.
Khóa thẻ từ hay vân tay?
Sự lựa chọn giữa hai lựa chọn này thực sự là theo sở thích cá nhân. Dấu vân tay thuận tiện hơn vì dùng thẻ có nghĩa là bạn vẫn phải mang theo thẻ khi ra ngoài.
Tuy nhiên mở khóa bằng thẻ lại nhanh hơn trong khi mở bằng vân tay có thể sẽ gặp khó khăn nếu tay hoặc cảm biến bị ướt, bẩn.
Đối với các hộ gia đình, Tân Kỷ Nguyên khuyên bạn nên sử dụng khóa vân tay vì mang lại nhiều lợi ích hơn cũng như dễ sử dụng và cài đặt.

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.