Vệ sinh đầu vòi hoa sen bằng giấm tại nhà

[Tân Kỷ Nguyên] – Hôm nay TKN chia sẻ cho quý khách hàng, một cách hay để làm sạch vòi hoa sen trực tiếp tại nhà. Đầu vòi hoa sen bị tắc nghẽn do cặn khoáng tích tụ hàng năm trời cần được vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, thay vì dùng hóa chất mạnh không những gây hư hỏng đầu vòi hoa sen mà còn có thể gây hại sức khỏe, bạn nên thử dùng giấm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 2 cách đơn giản để vệ sinh đầu vòi hoa sen bằng giấm và nước.

Dụng cụ vệ sinh

232

Các bước vệ sinh đầu vòi hoa sen có thể tháo rời

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ. Một cách để vệ sinh đầu vòi hoa sen là tháo đầu vòi ra khỏi ống rồi đem ngâm trong giấm. Nếu không thể hoặc không muốn tháo rời đầu vòi hoa sen, bạn có thể bấm vào đây. Dưới đây là dụng cụ cần chuẩn bị cho phương pháp này:
  • Nồi, xô hoặc vật đựng lớn đủ để chứa vừa đầu vòi hoa sen
  • Giấm trắng chưng cất
  • Mỏ lết và mảnh giẻ cũ (không bắt buộc)
  • Bàn chải đánh răng cũ
  • Vải mềm, ví dụ như vải sợi microfiber hoặc vải nỉ mỏng

233

Tháo rời đầu vòi hoa sen bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ. Nếu gặp khó khăn trong khi xoay, bạn có thể quấn mảnh giẻ cũ quanh nấc nối rồi dùng mỏ lết để vặn. Mảnh giẻ sẽ bảo vệ bề mặt của đầu vòi hoa sen.

dat-dau-voi-hoa-sen-vao-noi

 

Bước 3: Bạn đặt đầu vòi hoa sen vào nồi. Cân nhắc dùng nồi nhỏ vừa đủ kích thước đầu vòi hoa sen để tiết kiệm giấm. Thay vào đó bạn có thể dùng xô nhỏ hoặc thùng nhựa.

do-giam-trang-vao-noi.jpg

Bước 4: Đổ giấm trắng vào nồi, vừa đủ ngập đầu vòi hoa sen. Axit trong giấm sẽ giúp hòa tan cặn khoáng trắng trên đầu vòi hoa sen.

236

Bước 6: Ngâm đầu vòi hoa sen trong giấm 30 phút hoặc qua đêm. Đất trong đầu vòi hoa sen càng nhiều thì càng phải ngâm giấm lâu. Nếu đang vội hoặc đối với đầu vòi hoa sen làm từ kim loại, bạn có thể đặt nồi lên bếp lửa và đun giấm khoảng 15 phút.

Nếu đầu vòi hoa sen làm từ đồng thau hoặc mạ vàng, mạ niken, bạn cần lấy đầu vòi hoa sen ra sau khi ngâm giấm 30 phút. Có thể ngâm giấm thêm một lần nữa sau khi đã rửa sạch đầu vòi hoa sen.

237

Lấy đầu vòi hoa sen ra khỏi nồi và đem rửa. Bạn sẽ thấy cặn khoáng rơi ra.

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.