Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng chậu rửa iniox luôn bền đẹp

Ngay cả với chậu rửa inox, dù có tốt đến đâu nhưng nếu không biết cách sử dụng thì cũng không thể bền lâu như mong muốn. Đồng thời, bên cạnh thời gian sử dụng thì quá trình lắp đặt cũng góp phần không nhỏ cho độ bền của chậu.

luu y khi lap dat va su dung chau rua iniox luon ben dep 0

Sau đây Tân Kỷ Nguyên sẽ gửi tới các bạn 1 số lưu ý trong quá trình lắp đặt và sử dụng chậu rửa inox để luôn bền đệp.

1. Lưu ý khi lắp đặt

Trước khi tiến hành lắp đặt, cần chọn vị trí thuận lợi cho việc sử dụng chậu rửa bát. Bạn phải chọn vị trí lắp đặt sao cho có khoảng không bên dưới hố của chậu rửa bát, có thể là khoảng không tự nhiên hoặc khoảng không của tủ bếp. Lựa chọn vị trí lắp đặt hợp lý sẽ giúp cho việc kiểm tra xi phông, hệ thống thoát nước chậu rửa bát 2 hố được dễ dàng, đơn giản hơn. Đối với những mẫu chậu rửa bát 2 hố có lắp liền vòi rửa, khi tiến hành lắp đặt bạn phải quan tâm kĩ càng tới đường nước chờ âm tường.

luu y khi lap dat va su dung chau rua iniox luon ben dep 1

Tốt nhất, chậu rửa inox cần được lắp đặt trên mặt phẳng để tránh tình trạng nước rửa bị đọng lại, hiện nay, các gia đình đều lựa chọn bàn đá để đảm bảo độ bằng phẳng và dễ dàng lau sạch. Ngoài ra, việc thông tắc ống nhựa thoát nước bên dưới cũng cần làm cẩn thận và đúng cách để không làm hỏng ống. Bạn không nên sử dụng những vật cứng, sắt mà nên tháo ống rồi cọ rửa và dùng que quấn vải mềm để cọ rửa bên trong. Bạn nên lắp đặt chậu rửa đi kèm với tủ bếp bảo vệ phần vòi nhựa bên dưới. Không nên tận dụng để đồ đạc trong thùng chứa để tránh va đập, làm hỏng vòi nhựa.

Ngoài ra, bạn nên thiết kế đầu chờ thấp hơn 200mm so với bề mặt chậu rửa bát 2 hố. Việc làm này sẽ giúp việc lắp dây vòi không bị gập. Để không làm ảnh hưởng và gây dập xi phông,  bạn không nên đựng đổ ở khoảng không dưới hố chậu giúp tránh va đập làm rò rỉ nước qua hệ thống xi phông.

2. Khi sử dụng chậu rửa inox cần chú ý những điều sau

  • Bảo quản bề mặt chậu: Khi sử dụng chậu rửa bát 2 hố bạn cần tránh để bề mặt chậu rửa tiếp xúc với axit và các chất gây ố vàng, làm giảm độ sáng bóng của chậu. Bạn không nên dùng những chất tẩy rửa, hóa chất làm sạch có lượng axit cao, hạn chế đổ bã chè, nước chè vào chậu rửa bởi nước chè dễ gây ố vàng cho bề mặt chậu.
  • Hạn chế, tránh tình trạng tắc nghẽn chậu rửa: Hệ thống xi phông thoát nước của chậu rửa bát 2 hố không theo đường thẳng mà lượn theo những đường gấp khúc để hạn chế mùi từ hố ga. Tuy nhiên, nó sẽ tăng nguy cơ tắc nghẽn chậu rửa bát. Để hạn chế tình trạng tắc nghẽn này, bạn nên thường xuyên vệ sinh, kiểm tra rổ rác ở hố thoát nước phát hiện rổ rác bị hỏng, mắt thưa, không chắn rác nhỏ gây tắc nghẽn đường ống. Vào mùa đông, đổ nước nóng vào cống thoát nước ngăn dầu mỡ tích thành cục ngăn nước chảy.
  • Để ý nước chảy của chậu rửa: Khi sử dụng chậu rửa, bạn thấy lượng nước chảy ra yếu hơn bình thường nên tiến hành xem xét lại dây cấp nước dưới đáy chậu rửa bát 2 hố, chỉnh lại nếu bị gập. Nếu nguyên nhân do vòi nước của chậu, bạn tiến hành tháo lưới lọc của vòi, kiểm tra và làm vệ sinh lưới giúp thông tắc nguồn nước chảy.
  • Sử dụng vòi rửa của chậu inox: Vòi rửa rất ít khi xảy ra sự cố, bạn chỉ cần chú ý không tự ý quay ngang từ trái qua phải, ngược lại trong phạm vi cho phép, không xoay tròn, tự ý bẻ vòi để không làm hỏng trục vòi rửa. Nếu xuất hiện tình trạng nước chảy yếu, bạn cần kiểm tra hệ thống cấp nước của gia đình, hệ thống van cấp nước và tháo dây cấp nước dưới đáy chậu kiểm tra có bị rò rỉ hoặc gập không để khắc phục, thay thế. Nếu nước vẫn chảy yếu, bạn có thể tháo và kiểm tra lưới lọc ở đầu vòi để làm sạch cặn bẩn gây ách tắc.

Ngoài ra, để hệ thống xiphong hoạt động tốt, giảm tắc nghẽn bạn nên tháo rổ rác để cọ rửa, kiểm tra thường xuyên. Nhất là về mùa đông, cần dội nước nóng để hạn chế sự lắng đọng của dầu mỡ thành khối gây tắc nghẽn.

Những lưu ý trên rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn cần thực hiện thường xuyên để sử dụng chậu rửa bát 2 hố được bền, đẹp và hiệu quả nhất!

Mọi thông tin cần hỗ trợ bạn liên hệ ngay 0815 8888 99

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.