​Cách thiết lập tam giác làm việc trong nhà bếp

 

Thiết kế một cách hiệu quả sự kết nối giữa các khu vực chậu rửa, bếp nấu và tủ lạnh có thể giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong nhà bếp.
>> Khái niệm cơ bản nhất về tam giác làm việc của thiết kế tủ bếp mà ai cũng nên biết
Nếu sắp sửa sang lại nhà bếp hay xây mới, có thể bạn bạn đã từng nghe đến việc thiết kế tam giác làm việc. Mặc dù thường được ca ngợi là cách thiết lập hiệu quả nhất trong bếp nhưng cũng có thể phản tác dụng nếu không biết cách.
Trong thực tế, đó là một ý tưởng tương đối đơn giản có thể tiết kiệm thời gian và công sức. Nói một cách đơn giản, tam giác làm việc của nhà bếp nối ba khu vực làm việc chính trong nhà bếp: chậu rửa, bếp nấu và tủ lạnh. Tuy nhiên, mặc dù hiểu khái niệm hữu ích cực kỳ, nhưng bạn cũng có thể cho phép thiết kế thay đổi các quy tắc sao cho phù hợp với mục đích của mình.
thiet ke tam giac lam viec hieu qua

1. Tam giác làm việc nhà bếp là gì?

Khái niệm về tam giác làm việc nhà bếp đã được phát triển vào những năm 1940, thời gian khi mà diện tích bếp là rất nhỏ trong khi các thiết bị nhà bếp nói chung có kích thước lớn. Bếp được xem như một không gian chỉ diễn ra công việc nấu ăn.
Tam giác làm việc bếp nối ba khu vực làm việc chính trong nhà bếp – chậu rửa, bếp nấu, và tủ lạnh. Theo hướng dẫn chung, khoảng cách giữa các khu vực này không được nhỏ hơn 1 m và không lớn hơn 2,5m. Tổng của cả ba mặt của tam giác nên nằm trong khoảng từ 3,5m đến 8m. Nếu khoảng cách quá nhỏ, nó có thể làm cho nhà bếp cảm thấy chật chội và vướng víu. Nếu quá lớn, nó sẽ làm việc nấu ăn trở nên rắc rối và tốn nhiều thời gian di chuyển.

2. Tại sao cần chú ý tam giác làm việc trong nhà bếp?

Mặc dù đây đã gần 80 năm, quy tắc tam giác làm việc vẫn đang là một điều cần lưu ý khi thiết kế nhà bếp. Giữ một khoảng không gian nhất định giữa các khu vực làm việc chính giúp cho việc nấu nướng diễn ra dễ dàng hơn và di chuyển giữa các khu vực giảm xuống mức tối thiểu.

3. Cách thiết lập tam giác làm việc trong phòng bếp của bạn

– Các vấn đề xung quanh nhà bếpthiet lap tam giac lam viec hieu qua
Điều làm bạn bực mình trong bếp của bạn? Điều gì gây ra vấn đề trong khi bạn đang nấu ăn? Những gì có thể được thêm vào hoặc bỏ đi với một số thay đổi và ngân sách hạn chế? Suy nghĩ về những gì làm phiền bạn nhiều nhất sẽ giúp tìm ra cách sắp xếp không gian làm việc nhà bếp của trong định dạng tam giác.
Trước đây, tam giác làm việc của bếp được tạo ra không có không gian để trang trí hoặc giải trí trong nhà bếp. Bây giờ, nhà bếp lớn hơn nhiều. Nó đã trở thành trung tâm của gia đình và thường chia sẻ không gian với phòng ăn và phòng khách.
– Đo tam giác làm việc nhà bếp hiện tại (nếu có), và số tiền cần chi thêm để nó hoạt động hiệu quả hơn.
Hãy nhớ rằng hình dạng tam giác sẽ khác nhau tùy thuộc vào thực tế nhà bếp và tủ bếp của bạn.
Bên cạnh khoảng cách được đề nghị giữa các điểm của tam giác làm việc, điều quan trọng nhất cần lưu ý là đảm bảo rằng các đường thẳng của tam giác không bị chặn bởi bất cứ điều gì. Thùng rác, đảo bếp và các đồ dùng nhà bếp khác ở nơi không đúng có thể khiến quá trình nấu ăn trở nên khó khăn hơn.
– Thêm các chức năng khi xác định tam giác làm việc
Bởi vì rất nhiều nhà bếp hiện đại đã trở thành các phòng đa năng, điều quan trọng là phải thực sự xem về những chức năng mà bạn muốn có trong nhà bếp của mình. Xác định xem bạn có muốn bàn làm việc, nơi làm việc ở nhà, quầy bar, đảo bếp lớn hay nhiều chậu rửa và như vậy có thể giúp bạn tìm ra chính xác cách đặt vị trí tam giác làm việc hiệu quả. Thường nên có một không gian chuẩn bị gần chậu rửa và lò nướng. Đặt dụng cụ, chậu và gia vị gần bếp để nấu ăn dễ dàng – nó sẽ tiết kiệm được nhiều bước.
tam giac la viec hieu qua nha bep
– Thực hiện các điều chỉnh và quyết định thiết kế phù hợp nhất với nhà bếp một cách linh động
Trên hết, nhà bếp để phục vụ chính bạn. Thiết lập một tam giác làm việc là một điều tuyệt vời nhưng không nhất thiết phải luôn tuân theo quy tắc này. Bạn có thể phải thiết kế một nhà bếp với tất cả mọi thứ dọc theo một bức tường (tủ bếp chữ I) – trong trường hợp tam giác làm việc không giống như thông thường mà bố trí theo đường thẳng. Chỉ cần chú ý đến từng phép đo khi thiết lập không gian làm việc nhà bếp của bạn – một vài inch có thể tạo sự khác biệt lớn, đặc biệt là ở các bếp nhỏ.

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.