Top 3 tác dụng tuyệt vời của tay co thủy lực

TKN xin chia sẻ với các bạn 3 tác dụng tuyệt vời của tay co thủy lực. Là sản phẩm chuyên dùng dành cho cửa gỗ, cửa nhôm kính, cửa thép thoát hiểm.

135

Tác dụng của thay co thủy lực

#1. Tay co thủy giảm lực đóng tác dụng lên cửa

Tay co hay tay đẩy hơi là sản phẩm làm giảm lực tác động mạnh do người hoặc lực tác động bên ngoài.

#2. Giữ cửa ở trạng thái luôn đóng

Do nguyên lý hoạt động đàn hồi của tay co nên luôn giữ được cánh cửa ở trạng thái đóng.

#3. Chống cháy cho các tòa nhà cửa thoát hiểm

Hệ thống cửa thoát hiểm không thể thiếu được phụ kiện này. Đảm bảo khả năng chống cháy từ 5 – 7 – 12 tiếng.

Ngoài ra, tay co thủy lực còn có nhiều tác dụng khác mà đa số người sử dụng chưa biết hếtHiện nay, các gia đình có trẻ nhỏ thường gặp rất nhiều vấn đề nguy hiểm liên quan đến cửa ra vào. Đó là những trường hợp như cửa đóng mở nhanh, mạnh do tác động đột ngột của gió, con người,… và vô tình làm cho trẻ em bị tai nạn, thậm chí cả người lớn đôi khi cũng không phản ứng kịp.

Nhằm khác phục những tình huống nguy hiểm, giải pháp hoàn hảo đã được ra đời đó là sử dụng sản phẩm tay co thủy lực NewEra. Hãy cùng tkn.vn tìm hiểu về cấu tạo ra sao của sản phẩm này nhé

136

Tay co thủy lực lắp cho cửa gỗ, cửa nhôm kính, cửa thép chống cháy trong gia đình bạn.

Cấu tạo của tay co thủy lực NewEra

Tay co thủy lực có cấu tạo bên ngoài khá đơn giản. Nó bao gồm một hộp áp lực và 2 khuỷu tay co di động. Bên trong hộp áp lực được cấu tạo là các hệ thống lò xò và thủy lực. Các lò xo có cấu tạo cứng và co giãn tốt nhằm hạn chế lực tác động vào cánh cửa. Hộp áp lực này được gắn cố định vào khung cửa hoặc ở cánh cửa. Cùng với đó là thủy lực giúp cho cửa có thể đóng mở một cách từ từ. 

Tay co di động có một số đặc điểm khá giống với những chiếc bản lề sàn. Đây là bộ phận khớp nối đóng vai trò truyền lực từ hộp áp lực để cửa có thể đóng mở một cách nhẹ nhàng, ít bị tác động của ngoại cảnh

Trên thị trường hiện nay, tay co được bán theo nhiều thương hiệu khác nhau, có tải trọng rất là đa dạng.

Ưu điểm của tay co thủy lực đối với người sử dụng

Qua tìm hiểu cấu tạo sơ lược phía trên, chúng ta đã biết rằng đây là phụ kiện được lắp cho cách cửa ra vào, cánh cửa thoát hiểm của các gia đình hay các tòa nhà. Chính vì vậy, tác dụng đầu tiên cần kể đến của loại sản phẩm này là tính an toàn cao cho hệ thống cửa của bạn.

137

Đặc biệt được sử dụng phổ biến nhất là các căn hộ chung cư cao tầng. Nơi có lượng gió hút khá mạnh, người qua lại nhiều và trẻ con theo kèm. Nhờ có tay co thủy lực mà khi có gió hút mạnh thì cửa có thể đóng mở một cách từ từ, không làm tổn thương đến người trong nhà, đặc biệt là gia đình có các em nhỏ. 

Một tác dụng phụ nhưng được nhiều người thích thú của tay co thủy lực là tính năng đóng cửa một cách tự động. Với những ai không có thói quen đóng cửa khi ra khỏi nhà thì giờ đây tay co thủy lực sẽ thực hiện thay bạn điều đó. Khi người dùng mở cửa đi ra ngoài và chỉ cần thả ra là cánh cửa sẽ tự động đóng lại.

Với cấu tạo đơn giản, nên tay co thủy lực có thể lắp ráp trên mọi loại cửa khác nhau về chất lượng, kiểu dáng,… Chính vì vậy, đại đa số các cánh cửa của mọi hộ gia đình đều có thể thực hiện lắp cánh tay thủy lực cho nhà mình.

Tay co thủy lực có thể thực hiện bảo trì và bảo dưỡng một cách dễ dàng. Nhờ cấu tạo đơn giản mà người dùng có thể tự thực hiện tra dầu, mỡ để bôi trơn, lau chùi bụi bẩn để bảo dưỡng sản phẩm hoạt động nhằm tránh hỏng hóc.

138

Ngoài ra, đây là sản phẩm được thiết kế hiện đại và có tính thẩm mỹ cao. Nó giúp cho cánh cửa của nhà bạn trông hiện đại hơn, thẩm mĩ hơn. Chính vì vậy mà tay co thủy lực rất phù hợp lắp cho các cánh cửa ở chung cư.

Qua bài viết này, chúng ta đã hiểu rõ hơn về sản phẩm tay co thủy lực thường xuất hiện trên các cánh cửa của nhiều gia đình. Đồng thời chúng ta cũng biết rõ hơn những tác dụng mà sản phẩm tay co thủy lực mang đến cho con người ra sao. 

Nếu bạn đang có nhu cầu cần lắp đặt tay co hãy liên hệ trực tiếp với chúng tô​i qua Hotline: 01275 8888 99

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.