​Thẻ Mifare trong khóa từ khách sạn là gì? Sự khác nhau với thẻ RFID?

 

Khi sử dụng khóa từ khách sạn, chắc hẳn bạn sẽ biết đến chúng sử dụng một loại thẻ như chìa khóa, trong thẻ Mifare và RFID thường được nhắc đến. Bài viết dưới đây hãy cùng Tân Kỷ Nguyên tìm hiểu về 2 loại thẻ này nhé!

Thẻ Mifare là gì?

Thẻ Mifare là thương hiệu sở hữu bởi NXP Semiconductors – Hà Lan, gồm hàng loạt các chip được sử dụng rộng rãi trong ứng dụng làm thẻ thông minh và thẻ cảm ứng. MIFARE với công nghệ độc quyền theo tiêu chuẩn ISO / IEC 14443 Loại A 13,56 MHz, là thẻ thông minh phi tiếp xúc tiêu chuẩn.
the mifare

Sự khác nhau giữa thẻ Mifare và thẻ RFID

Như các bạn đã biết, RFID là công nghệ nhận dạng đối tương bằng sóng vô tuyến. Thẻ RFID được sẽ có một dải từ hoặc mã vạch trên thẻ (Ví dụ như thẻ tín dụng, thẻ ATM). Nó xác định đối tượng trên một số ID duy nhất được lưu trữ trong thẻ. Nó cũng được sử dụng để xác định các đối tượng, con người, hoặc quản lý hàng tồn kho. Thẻ RFID cũng thường được sử dụng tại nhà, văn phòng và khách sạn làm chìa khóa để mở khoá cửa.
Công nghệ MIFARE dành cho thẻ thông minh. Về cơ bản, có hai tiêu chí để xác định thẻ thông minh: một là phương pháp đọc và ghi dữ liệu từ thẻ, và thứ hai là loại chip trong thẻ và khả năng của nó.
the mifare khoa tu khach san
Sử dụng thẻ Mifare ứng trong cho khóa cửa từ khách sạn
Thẻ thông minh phi tiếp xúc bao gồm thẻ, bộ nhớ trong và một ăng-ten nhỏ. Nó giao tiếp với đầu đọc thông qua sóng vô tuyến phi tiếp xúc. Người dùng sẽ thấy rất tiện lợi khi có thể truyền dữ liệu nhanh tới thiết bị đọc ở khoảng cách gần. Thẻ MIFARE có bộ nhớ lớn hơn nhiều so với thẻ RFID và được sử dụng rộng rãi trong khách sạn dưới dạng thẻ thanh toán và để xác minh.
Nói tóm lại, công nghệ MIFARE, nhãn hiệu của NXP Semiconductors, được sử dụng cho các thẻ khóa khóa từ khách sạn phi tiếp xúc và được kích hoạt bởi sóng vô tuyến. Trong khi đó, RFID cũng được kích hoạt bởi sóng vô tuyến nhưng được sử dụng cho mục đích nhận dạng.

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.