Tìm hiểu về chốt trượt mở an toàn

Bộ khóa cửa có chức năng chính đó là chống người lạ xâm nhập trái phép, nó giúp đảm bảo sự an toàn của con người cũng như tài sản trong nhà. Tuy nhiên, có những lúc bạn không biết có ai hay sự việc gì đã xảy ra trước cửa, bạn muốn mở ra nhưng có thể kẻ gian sẽ lợi dụng để xông vào. Một phụ kiện cửa được sản xuất ra nhằm giúp bạn trong những trường hợp như thế, đó chính là chốt trượt mở an toàn.
Chốt trượt mở an toàn là phụ kiện cửa có dạng chốt nổi, khi cánh cửa được đẩy ra sau khi mở khóa thì sẽ trượt trên chốt nổi để tạo ra khoảng cách khoảng từ 10 – 12 cm chứ không mở rộng ra thêm được. Khoảng cách này vừa đủ để người bên trong có thể nhận diện được người bên ngoài có đúng là người quen hay không? Nếu đúng chỉ cần đóng cửa lại và gạt thanh trượt mở sang một bên là có thể mở cửa hoàn toàn để đón tiếp khách. Còn người bên ngoài sẽ không thể tự bước vào bên trong được khi có chốt.

Lợi ích của chốt trượt mở

Khi được lắp ở cửa ra vào, cửa phòng, phụ kiện này có rất nhiều công dụng như:
– Bảo vệ người trong nhà, tránh trường hợp cố tình xông vào khi mở cửa. Chỉ người quen mới cho vào còn người lạ có thể nói chuyện qua khe cửa.
– Có thể dùng để quan sát không gian phía trước cửa.
– Khi lắp ở trong phòng có thể mở giữ khe cửa để tạo sự lưu thông cho gió và không khí mà không sợ cánh cửa thay đổi vị trí.
Tìm hiểu về chốt trượt mở an toàn

Các loại chốt cửa an toàn

Có 2 loại chốt phổ biến hiện nay
Loại 1 là dạng chốt nổi thành trượt như hình bên dưới đây, kiểu thiết kế này giúp người sử dụng thuận tiện hơn, thao tác mở chốt đơn giản chỉ cần gạt sang 1 bên.
Loại 2 có dạng dây xích hay còn gọi là chốt xích, một đầu được móc vào đầu trên cánh cửa, mổ đầu được gắn cố định vào khung bao cửa, người trong tra phải tháo móc xích để có thể mở hết cửa.

Cách chọn chốt trượt mở cửa an toàn

Những loại sản phẩm bằng thép chịu lực, inox hay là đồng đều rất tốt, có thể giúp cho sợi dây xích hay thanh trượt được chắc chắn và có khả năng chịu lực đẩy cao trong trường hợp mà người bên ngoài có thể cố tình muốn xâm nhâm vào trong. Màu sắc thì chọn cho phù hợp với cánh cửa hoặc theo bộ khóa.

Lưu ý khi gắn chốt cửa an toàn

– Thường được gắn phía trên bộ khóa cửa, ngang tầm tay của người sử dụng.
– Các lỗ vít phải được định vị chuẩn và cùng nằm trên một đường thẳng, bắt vít chắc chắn để có thể chịu được lực đẩy tốt, không bị bật gốc.
Tham khảo sản phẩm chốt cửa an toàn tại Tân Kỷ Nguyên: https://tkn.vn/phu-kien-cua-newera-duc/mat-than-chan-cua-chot-am

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.