Công nghệ sinh trắc học và ứng dụng khóa cửa vân tay

Theo wikipedia.org, sinh trắc học hay công nghệ sinh trắc học (tiếng Anh: Biometric) là công nghệ sử dụng những thuộc tính vật lý, đặc điểm sinh học riêng của mỗi cá nhân như vân tay, mống mắt, khuôn mặt… để nhận diện.
Từ lâu, công nghệ này đã được áp dụng phổ biến và hiện nay vẫn hữu hiệu nhất là công nghệ nhận dạng dấu vân tay bởi đặc tính độc nhất và tính ổn định của nó.
>> Đặc điểm của khóa điện tử NewEra

cong nghe sinh trac hoc van tay

Nguyên lý hoạt động

Công nghệ nhận dạng dấu vân tay bằng cách người sử dụng đặt ngón tay của mình lên một thiết bị nhận dạng. Thiết bị này có vai trò quét hình ảnh ngón tay sau đó đồi chiếu đối chiếu nó với những dữ liệu trong hệ thống đã được lưu trữ từ trước (Mẫu vân tay của người dùng được lưu trữ được só hóa thành những dữ liệu đặc biệt). Sau quá trình xử lý dữ liệu, thiết bị sẽ cho ra kết quả và thông báo xem dấu vân tay có hợp lệ hay không để cho phép thực hiện chức năng kế tiếp.

Đặc điểm của vân tay

Dấu vân tay có đặc điểm không thay đổi hình dạng từ khi sinh ra cho đến khi già (trừ các trường hợp tổn thương từ bên ngoài). Tính độc nhất của nó thể hiện ở việc không có dấu vân tay trùng nhau. Nó là dấu ấn riêng của mỗi người.

Ứng dụng cho khóa cửa vân tay

Nhờ những đặc tính đặc biệt của mình, dấu vân tay đã được các nhà sinh trắc học biến thành chiếc chìa khóa riêng mà chỉ người đó mới có thể sử dụng, đảm bảo tính bảo mật rất cao và tránh được nhiều phiền toái như giả mạo, trộm cắp …

khoa cua van tay newera cao cap
Khóa cửa vân tay NewEra 

Khóa cửa vân tay là một trong những sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh trắc học vân tay rất thành công. Sản phẩm này có nhiều đặc điểm vượt trội so với khóa cửa cơ truyền thống:
– Sử dụng dấu vân tay như chìa khóa, người dùng không cần phải đem theo chìa thông thường. Dấu vân tay rất khó bị làm giả nên đảm bảo sự an toàn cho cả ngôi nhà.
– Chất liệu sản xuất khóa vân tay hiện nay rất hiện đại và cao cấp, có độ bền cao, khả năng chịu lực tác động tốt.
– Công nghệ nhận dạng vân tay cộng thêm những tính năng cảnh báo khi có dấu hiệu đột nhập, cậy phá khóa giúp cho tài sản và thành viên trong nhà luôn được bảo vệ an toàn.
– Thời gian mở khóa cực kỳ nhanh, thao tác cũng đơn giản khi bạn chỉ cần tra đầu ngón tay vào bộ phận nhận dạng. Trong vòng vài giây cửa sẽ mở được nếu dấu vân tay hợp lệ.
Khóa cửa vân tay còn được trang bị thêm nhiều công nghệ và tính năng hiện đại khác, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy an toàn và hài lòng.

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.