Hướng dẫn cách lắp giá dao thớt đơn giản – hiệu quả nhất

Giá dao thớt ngày càng trở nên phổ biến và là phụ kiện hỗ trợ không thể thiếu cho một không gian bếp hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lắp giá dao thớt đúng cách, đảm bảo sản phẩm vận hành tối ưu nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu câu trả lời ngay nhé!

giá dao thớt gia vị
Lắp giá dao thớt đúng cách sẽ giúp sản phẩm vận hành trơn tru, mượt mà

1. Dụng cụ cần chuẩn bị trước khi lắp đặt giá dao thớt

Trước khi tiến hành lắp đặt giá dao thớt đa năng, gia chủ cần chuẩn bị các dụng cụ cơ bản dưới đây:

 • Bộ giá để dao thớt
 • Bộ khung liên kết các tầng của giá dao thớt
 • Bộ ray giảm chấn kéo ra vào giá dao thớt
 • Bộ phụ kiện gắn cánh và móc chống bổ cánh (đối với giá dao thớt dạng nan)
 • Bộ ốc vít: mỗi bộ giá dao thớt có ốc vít đi kèm riêng, cần sử dụng đúng loại đi kèm theo bộ giá dao thớt từ nhà cung cấp
 • Máy khoan cầm tay: sử dụng để khoan ốc vít vào vị trí cố định
 • Thước kẻ chuyên dụng và bút chì: dùng để đo và đánh dấu vị trí đặt giá

2. Cách lắp đặt giá dao thớt đơn giản tại nhà

Hiện tại, trên thị trường có 2 loại giá dao thớt phổ biến là giá dao thớt dạng hộp và giá dao thớt dạng nan. Bởi sự khác nhau về cấu tạo mà mỗi loại giá sẽ có thao tác lắp đặt khác nhau. Dưới đây là cách lắp giá dao thớt của cả 2 dạng mà gia chủ có thể tham khảo:

Cách lắp giá gia vị và dao thớt trong tủ bếp

2.1. Cách lắp giá dao thớt inox dạng hộp

Giá dao thớt inox dạng hộp có cách lắp khác dạng nan
Hướng dẫn cách lắp giá dao thớt inox dạng hộp đơn giản tại nhà

Bước 1: Ráp và bắt vít các phần khung của giá dao thớt

Gia chủ sẽ thực hiện ráp các tầng của giá dao thớt lại với nhau bằng các thanh khung cố định và bắt vít. Thứ tự lắp ráp bao gồm: đáy hở lắp trên cùng, đáy đặc chia ngăn lắp ở tầng 2 và cuối cùng là đáy đặc (phần đáy đặc có 2 lỗ nhỏ để vặn ốc ray sẽ lắp quay phía trước).

Lưu ý: khi lắp giá dao thớt, các thanh nào có móc ngang đằng dưới sẽ lắp ở phía sau còn thanh nào có thêm hàng lỗ để gắn cánh thì sẽ lắp phía trước. Trong đó, đầu có lỗ to phía trên sẽ quay lên trên.

Bước 2: Thực hiện bắt vít ray vào giá

Sau khi lắp khung giá dao thớt, tiến hành bắt vít ray trượt và giá dao thớt lại với nhau.

Bước 3: Đưa bộ giá dao thớt và ray vào trong tủ

Khi lắp đặt giá dao thớt dạng hộp vào trong tủ, trước tiên sẽ tiến hành đo khoảng cách từ mép ngoài của tủ vào đến mép đầu ngoài của ray là 3 cm và dùng bút chì đánh dấu. Khoảng cách 2 bên giá so với lòng tủ thì điều chỉnh 2 bên sao cho cân đối. Sau khi đánh dấu, tháo ray ra khỏi bộ giá và lắp cố định dưới đáy tủ.

Bước 4: Kéo ray ra và tiến hành lắp lại giá giao thớt vào ray

Khi ray đã được cố định dưới đáy tủ, kéo phần ray trượt và tiến hành lắp giá dao thớt vào ray. Tiếp đó, thực hiện kiểm tra hoạt động của ray trượt như thế nào.

Bước 5: Tiến hành đo khoảng cách để đánh dấu bắt vít cửa tủ

Sau khi bắt vít cánh cửa, thực hiện gắn cánh vào hộc tủ.

2.2. Cách lắp giá để dao thớt inox dạng nan

giá dao thớt dạng nan có cách lắp khác giá dao thớt dạng hộp
Các bước đơn giản cách lắp giá dao thớt dạng nan tại nhà

Bước 1: Lắp bộ ray vào khung liên kết

Đặt bộ ray trượt nan dưới khung liên kết và thực hiện vặn 2 ốc vít trên bộ khung xuống ray. Tuy nhiên, để có thể dễ dàng điều chỉnh khi cần thiết thì không nên siết ốc quá chặt.

Bước 2: Lắp đặt bộ khung ray xuống đáy tủ

Đặt bộ khung ray vào vị trí cách mép ngoài tủ là 3cm. Sau đó điều chỉnh cân đối giữa hai bên cạnh với lòng tủ và thực hiện bắt vít cố định xuống đáy tủ.

Bước 3: Cố định bắt cánh trên cánh tủ bếp

Thực hiện giá phụ kiện bắt mặt cánh vào bộ khung. Tiếp theo, tiến hành đo khoảng cách từ tâm lỗ chân ngang đến mép tủ dưới, từ tâm lỗ đến thành 2 bên và đánh dấu vị trí bắt vít trên cánh cửa tủ. Sau khi bắt dấu, gỡ phụ kiện bắt cánh ra và dùng máy khoan, ốc vít để cố định chúng trên cánh tủ.

Bước 4: Lắp cánh tủ vào khung

Khi lắp cánh tủ vào hộc tủ, lưu ý điều chỉnh sao cho cân đối mép hai bên, bên trên và bên dưới tủ.

Bước 5: Đặt giá dao thớt vào khung trong tủ

Khi đặt giá dao thớt dạng nan vào tủ, tiến hành kiểm tra giá đã được đặt khớp với ray trượt hay chưa.

Bước 6: Cố định giá dao thớt vào móc nhựa

Khác với giá inox dạng hộp được bắt vít cố định vào cánh cửa tủ, giá inox dạng nan sẽ được cố định chắc chắn bằng một móc nhựa được cố định vào cánh tủ bằng ốc vít. Sau đó, đặt giá dao thớt vào móc nhựa để cố định giá.

Việc sử dụng cách lắp giá dao thớt trên sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho bản thân bạn cũng như hỗ trợ tối ưu cho phòng bếp.

3. Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng giá dao thớt

Để có thể sử dụng hiệu quả và tăng tuổi thọ giá dao thớt, gia chủ cũng cần quan tâm một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng giá dao thớt như sau:

3.1. Vị trí lắp đặt

Khi lựa chọn vị trí lắp đặt, gia chủ nên lắp giá dao thớt ở vị trí gần với bồn rửa hoặc bếp ga. Đây là những vị trí sẽ giúp gia chủ thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn khi sơ chế và chuẩn bị nấu nướng. Ngoài ra, gia chủ cũng nên lưu ý lựa chọn vị trí lắp đặt khô thoáng để tránh tình trạng giá dao thớt bị gỉ sét, oxy hóa trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh lựa chọn vị trí, việc lắp đặt giá dao thớt đúng thông số cũng rất quan trọng. Gia chủ cần phải tính toán khoảng cách phù hợp để đảm bảo giá dao thớt có thể hoạt động tối ưu nhất, đảm bảo thuận lợi khi đóng mở tủ và lấy đồ vật bên trong.

Vị trí lắp đặt giá dao thớt hợp lý
Chọn vị trí lắp đặt giá dao thớt hợp lý

3.2. Sử dụng giá dao thớt đúng cách

Để sử dụng giá dao thớt đúng cách, gia chủ có thể bỏ túi một số lưu ý hữu ích sau:

 • Tránh để giá dao thớt tiếp xúc với nước, clorua và muối trong thời gian dài, điều này giúp hạn chế tình trạng giá bị gỉ sét, bị ăn mòn và gây hại đến bề mặt sản phẩm.
 • Lau chùi thường xuyên bằng nước rửa chuyên dụng như: Astonish, Cif,… để giúp sản phẩm vẫn giữ được tính thẩm mỹ sau thời gian dài sử dụng
 • Để đồ vật phù hợp với trọng lượng theo thiết kế của giá dao thớt, không nên đựng quá tải trọng sẽ khiến giá bị biến dạng.

Có thể bạn quan tâm:

Cách lắp giá dao thớt tuy không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự khéo léo và cẩn thận. Tuy nhiên, để sản phẩm đạt hiệu quả tối ưu nhất, vẫn cần sự tư vấn của đơn vị cung cấp hoặc đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu gia chủ còn bất kỳ thắc mắc nào về cách lắp giá dao thớt, hãy liên hệ trực tiếp với Tân Kỳ Nguyên để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI TÂN KỶ NGUYÊN

 • Hotline: HN: 0815 8888 99 / HCM: 0906 778 338 / Zalo: 0562 778899
 • Website: https://tkn.vn/
 • Địa chỉ:
  • Thành phố Hà Nội: Số A16 – TT19, khu đô thị Văn Quán, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
  • Thành phố Hồ Chí Minh: Số 520, đường Trường Chinh, phường Tân Hưng Thuận, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.