Tiêu chuẩn an toàn ANSI trong khóa cửa

Khi chọn khóa cửa, vấn đề bạn cần quan tâm đó là độ an toàn bảo mật. Và khi xét đến yếu tố này, có thể bạn sẽ biết đến tiêu chuẩn an toàn ANSI.

ANSI là gì?

ANSI là viết tắt của Viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ, một tổ chức phi lợi nhuận do tư nhân quản lý, có vai trò giám sát việc tạo ra, ban hành và sử dụng hàng ngàn định mức và hướng dẫn trực tiếp ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trong hầu hết các lĩnh vực: từ thiết bị âm thanh đến thiết bị xây dựng, từ chăn nuôi đến phân phối năng lượng … 
Đối với ngành sản xuất khóa cửa, ANSI đã thiết lập một hệ thống phân loại chất lượng và độ bền bằng cách phân loại ổ khóa và chốt khóa. Tiêu chuẩn ANSI phân loại các cấp sản phẩm khác nhau được xác định bởi các điểm chuẩn về hiệu suất trong mỗi tiêu chuẩn được áp dụng (tuổi thọ, độ cứng và nhiều yếu tố khác). 

Các cấp tiêu chuẩn ANSItieu chuan an toan ansi

– Cấp 1
Khóa cấp 1 thường sử dụng trong an ninh thương mại vì nó là lớp cao nhất cho khóa cửa. Tuy nhiên không phải nó không thể dung cho nhà ở vì nhiều chủ nhà sử dụng chúng cho cửa ra vào. Ngân sách thường là yếu tố quyết định ở đây. Tay gạt khóa cửa cấp 1 đạt 800,000 chu kỳ đóng mở, với chốt cửa 250,000, khả năng chịu lực lên tới 160 kg.
– Cấp 2
Khóa cấp 2 không phù hợp nhiều để ứng dụng thương mại mặc dù chúng vượt quá hầu hết các yêu cầu đối với các tòa nhà, căn hộ và các mục đích sử dụng nhà ở khác. Mặc dù không đủ mạnh để sử dụng trong hầu hết các doanh nghiệp, nhưng chúng có thể được bảo vệ tốt nhất cho ngôi nhà. Tay gạt khóa đạt 400,000 chu kỳ đóng mở, với chốt cửa là 150,000, khả năng chịu lực lên tới 110 kg.
– Cấp 3
Khóa cấp 3 không có nghĩa là chất lượng kém hơn mà mất nhiều thời gian hơn để chứng nhận nhưng thường không được sử dụng cho các cửa ra vào chính. Tay gạt khóa đạt 200,000 chu kỳ đóng mở, với chốt cửa là 100,000, khả năng chịu lực lên tới 70 kg.

Ý nghĩa của tiêu chuẩn ANSI

Tiêu chuẩn ANSI nhằm mục đích giúp xác định chất lượng và độ bền của bộ khóa máy thông qua một loạt các bài kiểm tra về hoạt động và bảo mật. Một sản phẩm có chứng nhận này sẽ đảm bảo chất lượng nhất định đối với người mua. Chứng chỉ yêu cầu sản phẩm được kiểm tra, dẫn đến các chi tiết kỹ thuật thiết kế và quy trình sản xuất cao hơn, khiến một sản phẩm có chất lượng cao hơn.
Tân Kỷ Nguyên là một nhà phân phối phụ kiện cửa hàng đầu Việt Nam, chúng tôi tự hào đem đến những sản phẩm an toàn, bảo mật nhất. Khóa cửa NewEra, Yale do ASSA ABLOY sản xuất và khóa cửa Hàn Quốc đều đạt tiêu chuẩn ANSI cấp 2 trở lên.

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.