​Ưu nhược điểm của khóa vân tay

Trong các loại khóa cửa hiện nay, khóa điện tử đang dần chiếm lĩnh thị trường so với khóa cơ và được người dùng tin cậy. Các loại khóa phổ biến hiện nay đó là khóa mật mã, khóa thẻ từ khách sạn và khóa vân tay.Trong đó khóa cửa vân tay sử dụng công nghệ sinh trắc học nổi bật nhất về độ bảo mật và an toàn cao, được người sử dụng ưa chuộng dùng trong gia đình.
>> Công nghệ sinh trắc học và ứng dụng khóa cửa vân tay

Ưu điểm của khóa cửa vân tay

– Độ an toàn cao
Loại khóa này sử dụng vân tay của mỗi người để mở cửa mà vân tay thì không trùng nhau, khó bị làm giả. Hơn nữa, chất liệu sử dụng để chế tạo khóa vân tây đều có khả năng chống lại lực tác động bên ngoài cao, kết cấu bền vững. Khi có hiện tượng cậy phá, khóa sẽ phát ra âm thanh báo động. Nếu sử dụng khóa NewEra cao cấp, thân khóa có 5 chốt thay vì 2 chốt thông thường, càng tăng cường sự an toàn.
– Thời gian mở nhanh chóng
Bạn chỉ cần đăt ngón tay lên đầu đọc là khóa sẽ mở trong vòng vài giây, khi cửa khép lại chốt cũng tự động đóng mà bạn không cần động tay như khóa cơ thông thường.

uu diem khoa cua van tay

– Dễ sử dụng
Nhiều người nghĩ rằng việc sử dụng khóa điện tử nói chúng sẽ rất phức tạp nhưng trên thực tế lại rất đơn giản. Luôn có hướng dẫn chi tiết đi kèm khi bạn mua một bộ sản phẩm ngoài ra cũng có hướng dẫn trực tiếp từ nhân viên bán hàng. Bạn hoàn toàn có thể nắm rõ cách thức cài đặt và sử dụng khóa cửa vân tay trong thời gian ngắn.
– Tính tiện lợi
Với dòng khóa cửa này, chủ nhà không cần phải luôn mang theo chìa khóa cơ trong người vừa lỉnh kỉnh lại tồn tại nhiều nguy cơ khi đánh mất. Chúng ta cũng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc mở cửa vì khóa vân tay sẽ mở trong khoảng 3-5s còn khóa cơ thông thường sẽ lâu hơn rất nhiều. Ngoài ra, người sử dụng có thể cài nhiều dấu vân tay để mở phòng hợp bị thương ở ngón tay.
– Tính thẩm mỹ
Khóa vẫn tay khá đa dạng về kiểu dáng và màu sắc, bạn có thể lựa chọn theo sở thích và không gian ngôi nhà của mình. Với nó, ngôi nhà sẽ tăng thêm vẻ độc đáo và hiện đại…

Nhược điểm của khóa vân tay

Khóa cửa vân tay sử dụng dấu vân tay của con người nên bạn cần giữ tay của mình sạch sẽ, nếu ngón tay ướt hay bẩn thì sẽ có thể đầu đọc sẽ không nhận dạng được.
Xem thêm khóa thẻ từ khách sạnkhóa mật mã giá rẻ

Tân Kỷ Nguyên là một thương hiệu nội thất cao cấp, chuyên cung cấp các phụ kiện tủ bếp, tủ quần áo, các thiết bị cho ngành mộc và đồ gia dụng bếp được sáng lập bởi ông Kiều Duy Ái. Chúng tôi phục vụ chủ yếu cho các gia đình và công ty thiết kế nội thất cùng với các xưởng mộc.